Giàu như dân Nigeria: đặt pizza từ London, ship về nước bằng máy bay của British Airways

GenK -
Bộ trưởng nông nghiệp Nigeria khẳng định giới siêu giàu nước này chơi ngông bằng cách đặt pizza từ London, sau đó gửi máy bay British Airways để ship về nước.

Audu Ogbeh, Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria, nói với một thượng nghị sỹ hôm thứ 3 vừa qua rằng: "Ngài có biết không, có những người Nigeria sử dụng điện thoại di động để nhập khẩu pizza từ London đấy? Họ mua chúng ở London, sau đó mang nó lên máy bay của British Airways vào buổi sáng rồi tới nhận tại sân bay".

"Đây là một tình huống rất phiền phức" - Ogbeh nói thêm - "và chúng ta phải nhanh chóng chặn đứng điều này".

Ogbeh không nêu rõ tên những người Nigeria bị cáo buộc thực hiện trò "chơi ngông" này, và cũng không rõ liệu có phải họ tự bay đến London để đặt pizza hay nhờ ai đó giúp.

Những tiết lộ của Ogbeh được đưa ra trong bối cảnh Nigeria đang tìm cách giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài, mà theo vị bộ trưởng này thì điều đó đang gây thiệt hại cho nông dân trong nước.

Ogbeh còn chỉ trích mạnh mẽ những người dân quá lạm dụng các món đồ nhập khẩu, vốn được xem là một biểu tượng cho sự giàu có.

Một số người dân Nigeria nhập khẩu cả những món hàng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, như...gạo và nước sốt cà chua vì họ nghĩ rằng "nó cho thấy tình trạng tài chính, tầng lớp, rằng họ chỉ ăn những món đồ nhập khẩu mà thôi" - Ogbeh nói.

Amara Nwankpa, một đạo diễn tại Yar'Adua Foundation ở Abuja, phản hồi lại những chỉ trích của bộ trưởng bằng một lời chế giễu trên Twitter: "Gửi British Airway, thế quái nào mấy ông không cho tụi này biết mấy ông có dịch vụ chuyển phát pizza tới Nigeria vậy? Có ứng dụng di động nào để làm việc này không?".

Hãng hàng không British Airways hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào liên quan những khẳng định của Ogbeh.

Theo GenK