Gcafe bất ngờ bị thay bằng phần mềm lạ

Kun -
(GameSao) - Một phần mềm mới toanh được chính kỹ thuật viên của GCafe thay với tên gọi CyberViet Boot tiếp tục gây thêm làn sóng bí ẩn mới trong cuộc chiến phần mềm quản lý phòng máy.

“Nâng cấp boot”, bất ngờ bị thay phần mềm lạ.

Theo điều tra của chúng tôi, từ ngày 18.8.2015, công ty cổ phần tin học Hòa Bình (gọi tắt công ty Hòa Bình) đã bắt đầu cho triển khai một phần mềm lạ thay cho phần mềm Gcafe trên các phòng máy với tên gọi CyberViet Boot. Ngay sau đó, phần mềm này liên tục gây lag, khiến game thủ bỏ đi, phòng máy thất thu, các chủ phòng máy liên tục kêu trời. 

Bức xúc của một chủ phòng máy

Điều kì lạ là khi thay phần mềm mới này, các kỹ thuật viên của Gcafe không hề thông báo cho các chủ phòng Net. Khi các chủ phòng Net hỏi nguyên nhân bị lag, họ báo cáo do mạng, do moderm. Sự việc bị vỡ lẽ chỉ đến khi, một số chủ phòng Net có hiểu biết về kỹ thuật vào tận ổ cứng để tìm hiểu, thì vấn đề mới được sáng tỏ rằng phần mềm họ đang sử dụng không phải phần mềm Gcafe bấy lâu nay mà là phần mềm tên CyberViet Boot!

“Phòng em 25 máy, ở Đà Nẵng, hơn 1 tuần nay em không ở phòng máy, coi doanh thu hằng ngày giảm thảm thiết cứ nghĩ chắc do tụi học sinh khai giảng nên ế và một phần cũng nghi khứa nhân viên cheat gì đó ém ăn chặn tiền. Điều tra kỹ ở phòng máy, em mới phát hiện từ ngày được update bản bootrom Gcafe mới thì mạng lag quá trời, khách toàn la ó bị lag xong bỏ đi. Tức cái là bọn kỹ thuật Gcafe update không thông báo trước chi hết, chỉ nói với thằng trông net là cài game. Em hỏi KTV ban đầu nó đổ lỗi do mạng, game, thậm chí nghi modem, dây mạng có vấn đề, khi truy hỏi đến cùng, bắt mở máy chủ coi thì ra KTV nói có nâng cấp Bootrom mới tên là CyberViet Boot chi đó và hứa hẹn cái ni là bản cập nhật mới, mấy hôm nữa sẽ ổn định thôi. Làm ăn kiểu này ớn quá, có bác nào cùng cảnh ngộ cùng chia sẻ cách fix với, em có chụp tấm hình bản Bootrom mới thấy lạ lạ.”

Lại thêm phần mềm mới, bí ẩn nối tiếp bí ẩn.

“Thấy các Gà nói sáng nay mới test phát thì ra vầy, giờ để ý mới thấy là nó lag thiệt, bữa giờ tôi bị xong gọi KTV xuống thì họ bảo do mạng nhà tôi chập chờn nên lag do hôm bữa sét đánh cháy cái modem nên mua modem mới nên nghĩ do mạng thật. Giờ ngồi mò tới ổ cứng mới thấy nó chạy quá dữ. Mùa này Đà Nẵng hay mưa giông quá, mới bị đi tong cái modem, mấy bác ở khu miền trung cẩn thận nha.”

Một chủ phòng máy Đà Nẵng bức xúc

Chưa dừng tại đó, không lâu sau, người dùng tại phòng máy lại thấy phần mềm CyberViet Boot không còn nữa, mà thay vào đó là phần mềm tên gọi Gcafe Boot. Dù liên tục bị lỗi, nhưng phía công ty Hòa Bình vẫn không có động thái dừng cập nhật chúng tại các phòng Net của Gcafe. Ngược lại, các kỹ thuật viên của họ tiếp tục tiến hành ráo riết việc cài phần mềm này thay cho Gcafe.

Theo ước tính, từ ngày 18/8, công ty Hòa Bình chỉ cho cài phần mềm này thử nghiệm trên khoảng 100 phòng máy thuộc hệ thống của họ. Đến ngày 1/9/2015, con số lên đến hơn 300 phòng máy, và vẫn đang tiếp tục tăng lên gần 1000 phòng máy tính đến nay.  

Kun