Game thủ Việt mua gaming gear cũ ra sao để không bị lừa đảo?

-
Dưới đây là một vài trong số những kinh nghiệm cần có để sở hữu một món gaming gear cũ ưng ý

Không chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, mà từ trước tới nay, đã có không ít game thủ Việt đã bị mắc lừa khi "ham rẻ", mua những món gaming gear nói riêng hay phần cứng máy tính cũ nói chung. Dĩ nhiên, mua đồ cũ không phải điều đáng chê trách, thế nhưng việc đi mua đồ cũ với mức giá hời cũng yêu cầu người chơi game cũng như những người đầu tư gaming gear có những kiến thức và kinh nghiệm để không bị "hớ".

 

Dưới đây là một vài trong số những kinh nghiệm cần có:

Kiểm tra kỹ lưỡng món đồ

Thông thường một món đồ gaming gear được coi là cũ luôn luôn sở hữu những chi tiết đánh dấu thời gian sử dụng của người chủ cũ. Có thể đó là một vết xước trên bề mặt, hoặc dây bọc vải của chuột và bàn phím bị sờn, thế nhưng đôi khi người sử dụng muốn bán đi đơn giản vì họ đã phát hiện ra một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của game thủ.

 

Dĩ nhiên không phải game thủ nào cũng "thành thật" với những quảng cáo rao vặt trên Facebook hay trên các chợ gaming gear và diễn đàn. Chính chúng ta, những người mua đồ cũ mới là nhưng người cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng món hàng trước khi quyết định bỏ tiền mua món gaming gear cũ đó.

Thời gian bảo hành

Dĩ nhiên, những chú chuột chơi game hay bàn phím, màn hình hay card đồ họa đã qua sử dụng luôn có mức giá cao hơn trên thị trường tự do nếu như chúng vẫn còn bảo hành. Lý do chủ yếu cho điều này chính là việc nếu như sản phẩm có những hỏng hóc xảy ra, với giấy bảo hành, game thủ hoàn toàn có thể đem tới các cửa hàng để nhà phân phối có thể sửa chữa hoặc đổi trả.

 

Có hai vấn đề người sử dụng gear cần kiểm tra kỹ lưỡng về mặt bảo hành, đó chính là tem bảo hành trên sản phẩm và giấy bảo hành mà người bán đưa ra. Với tem bảo hành, hãy đảm bảo rằng tem bảo hành không bị rách hỏng hoặc bị chọc phá, vì đó là điều kiện tiên quyết để một sản phẩm được bảo hành tại các nhà phân phối thiết bị.

Thứ hai, hãy kiểm tra kỹ lưỡng thời điểm mua được in trên giấy bán hàng kiêm giấy bảo hành của các công ty phần cứng máy tính, và đối chiếu với khoảng thời gian sản phẩm đó được bảo hành để không bị thiệt trong quá trình sử dụng về sau.

Dùng thử sản phẩm

Có rất nhiều game thủ "thoáng tính" khi cho phép người sử dụng có thể dùng thử sản phẩm (hay nôm na hơn là "bao test") trong một khoảng thời gian ngắn để đảm bảo đồ của họ bán ra không có bất kỳ lỗi nào, tạo dựng lòng tin cho người sử dụng.

 

Tuy nhiên không phải ai cũng cho phép người mua sử dụng thử sản phẩm như vậy. Tuy nhiên bạn luôn có thể yêu cầu được dùng thử trong vòng 15 phút đến nửa tiếng để biết liệu sản phẩm có bị lỗi trong quá trình sử dụng hay không.

Theo Trí Thức Trẻ