Game thủ Việt đứng top máy chủ Indonesia, chê xếp hạng VN gian lận

Zing -

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
DK Khỉ, tên thật Phạm Hồng Lộc, người chơi Việt Nam vừa đạt được Top 1 Thách đấu máy chủ Liên Quân Indonesia, cho rằng mình đã chán "rank Việt" vì nhiều gian lận.

Cộng đồng Liên Quân Việt Nam thời gian qua xôn xao trước thông tin một người chơi Việt Nam đạt được Top 1 Thách đấu máy chủ Indonesia. Đó là Phạm Hồng Lộc (sinh năm 1997) với biệt danh DK Khỉ khá nổi tiếng trong cộng đồng streamer Liên Quân Mobile Việt Nam.

DK Khỉ từng thi đấu chuyên nghiệp trước khi quyết định theo đuổi công việc streamer. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chia sẻ với Zing.vn, Lộc cho biết: "Mình bắt đầu quyết tâm leo rank Indonesia từ ngày 28/8, khi ấy mức rank của mình là Tinh Anh 3. Tính ra đến giờ đã khoảng 17, 18 ngày và chỉ đánh trong lúc streaming. Mỗi ngày mình dành khoảng 4 tiếng để leo với bạn".

Tuy là máy chủ của một nước, thực tế server Indo gộp luôn cả 4 quốc gia Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore. Do đó, ngoài "Tam quốc" Việt Nam - Thái Lan - Đài Bắc Trung Quốc, đây là cụm server có lượng người chơi Liên Quân không hề kém cạnh.

Tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, tuyển EVOS eSports đại diện cho Indonesia cũng là một thế lực đáng gờm, bên cạnh WorkPoint Fighting Fish của Thái Lan. Trong khi đó với MZ eSports của Việt Nam, chuỗi phong độ đáng thất vọng sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp cùng những lục đục nội bộ khiến người hâm mộ không khỏi nghi ngờ về khả năng giành huy chương của họ.

Sau khi leo đến top 1, DK Khỉ còn đổi cả avatar hình quốc kỳ. Ảnh chụp màn hình.

"Trước khi leo rank Indo, mình từng đạt Top 1 rank Việt Nam ở mùa thứ 9. Tuy nhiên, do Garena không còn quan tâm đến bảng xếp hạng khiến tình trạng gian lận, buff bẩn diễn ra tràn lan. Vì thế mình và bạn bè quyết định thể hiện kỹ năng ở các máy chủ nước bạn", Lộc chia sẻ.

Sau khi giành được Top 1 server Indonesia, máy chủ Hàn Quốc sẽ là mục tiêu tiếp theo của Hồng Lộc. Trước khi trở thành một streamer, Lộc cũng từng là tuyển thủ thi đấu trong màu áo Đà Nẵng Dragon Knight.

Hiện nay, nhiều người chơi Liên Quân Mobile cho rằng những vị trí top đầu tại máy chủ Việt Nam hoàn toàn nhờ "buff" bẩn mà có được. Cụ thể, một số tài khoản sẽ gian lận bằng cách tự bắt cặp với nhau, sau đó cho một bên thắng. Các tài khoản gian lận thường có tỷ lệ thắng đến 99%.

Người chơi có thể báo cáo những tài khoản gian lận, phá game thông qua tính năng tố cao ngay trong game. Ảnh: Liên Quân Mobile.

Trả lời Zing.vn, đại diện nhà phát hành cho biết: "Chúng tôi vẫn luôn có các hành động cấm và gỡ sao các người chơi gian lận/ áp dụng hình thức buff sao. Để hỗ trợ thêm, chúng tôi kêu gọi người chơi cùng chung tay tố cáo những người chơi xấu để cộng đồng Liên Quân khỏe mạnh.Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ có các tính năng trong game để giải quyết vấn đề này triệt để, đảm bảo trải nghiệm của người chơi".

Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa thể làm hài lòng phần đông game thủ. Nguyên nhân bởi phần lớn những trường hợp tố cáo thành công chỉ khi người chơi AFK (Away from keyboard - rời khỏi game). Còn lại, những hành động như phá game, cố tình feed mạng (tự chết) vẫn chưa phải chịu trừng phạt thích đáng.

Theo Zing