Game thủ Trung Quốc đòi trả máy vì Xbox One quảng cáo sai sự thật

Bi Vi -
(GameSao) - Microsoft vừa dính phải một “phốt” khá lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tin của họ tại một thị trường cực kỳ có tiềm năng, đất nước Trung Quốc.

Đầu năm nay, Microsoft đặt tham vọng sẽ trở thành công ty đầu tiên trong vòng gần một thập kỷ đưa chiếc máy console của họ có mặt tại Trung Quốc, nhưng có vẻ như mọi chuyện không được suôn sẻ cho lắm. Đầu tiên, bởi mức giá quá cao rồi kế đến là việc khóa khu vực (region locking) khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc mua các trò chơi trên hệ thống máy chủ của Xbox One. Tiếp đó, những đợt ra mắt chính thức liên tục bị hoãn, bị trễ không rõ lý do…Và giờ, Xbox One đã có mặt tại Trung Quốc, nhưng nhiều người lại đang cố gắng muốn đem trả lại nó.

Để lý giải vấn đề này, theo Sina Tech, là do người tiêu dùng tại Trung Quốc được quảng cáo rằng Xbox One bao gồm cả dịch vụ video trực tuyến BesTV. Một thông báo chính thức của Microsoft đã được đăng trên mạng xã hội Weibo trước ngày phát hành của Xbox One vào tháng Chín nói rằng loại máy chơi game cầm tay này sẽ bao gồm dịch vụ video trục tuyến chất lượng HD, và cả “những bom tấn trong nước và quốc tế, với hai bộ phim được xem miễn phí mỗi tháng”. Tuy nhiên, đã gần hai tháng kể từ ngày Xbox One được ra mắt tại Trung Quốc, dịch vụ video trực tuyến của họ vẫn chưa thấy đâu cả.

Những khách hàng đã mua Xbox One không thể chịu đựng được nữa và đã lũ lượt rủ nhau đi trả lại hàng. Nhưng các nhà bán lẻ đã từ chối tiếp nhận lại máy Xbox One, lý do họ đưa ra là hàng đã mua quá bảy ngày không được phép trả lại (trừ khi dính phải lỗi phần cứng). Không được sử dụng dịch vụ video trực tuyến như đã hứa hẹn, không được phép trả lại hàng…khiến người tiêu dùng tại Trung Quốc cảm thấy bị lừa dối.

Sau khi báo chí Trung Quốc đưa tin về vấn đề này, Microsoft và BesTV đã thông báo rằng họ đang trong quá trình làm việc để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất trước khi ra mắt dịch vụ video trực tuyến BesTV. BesTV cũng sẽ bồi thường cho những người đã sở hữu Xbox One 6 tháng sử dụng miễn phí dịch vụ (tương đương với thành viên Kim Cương) cho những ai đã mua Xbox One trước tháng 10, và 3 tháng cho những người mua sau thời điểm đó.

Mặc dù vậy, dịch vụ video trực tuyến vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể, nhưng dù sao việc được trở thành một thành viên Kim Cương cũng làm cho những khách hàng đang nóng giận nguôi ngoai đi phần nào. Dù sao, Microsoft và BesTV cũng nên thực hiện lời hứa của mình tới nhưng khách hàng sớm nhất có thể trước khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ, Sony tung PS4 ra thi trường Trung Quốc.

Bi Vi