Game thủ có thể bị mất tài khoản khi click vào link phim lậu trên facebook

-
Một câu chuyện cá nhân nhưng rất đáng để chia sẻ cho bạn đọc. Hãy cẩn trọng nếu như bạn không muốn bị ban hoặc tệ hơn là mất tài khoản Facebook của chính mình chỉ vì thiếu hiểu biết.

Một bạn đọc đã chia sẻ cho chúng tôi những hình ảnh về việc bị Facebook nhắc nhở khi đăng tải 1 link phim lậu lên tường nhà. Thực tế, Facebook vốn đã làm khá chặt việc bản quyền hình ảnh trong thời gian gần đây khi cho một loạt các tài khoản quản lý page Facebook ‘yên nghỉ’ vì không tuân thủ nguyên tắc. Tuy nhiên, giờ đây họ còn mạnh tay hơn với người dùng cá nhân, thậm chí là với cả những thứ họ đăng cách đây hàng năm trời. Như người chia sẻ dưới đây là một ví dụ:

Anh này cho biết, dòng Status trên được anh đăng cách đây ít nhất 2 năm rưỡi khi bộ TV series nổi tiếng Breaking Bad ra tập cuối cùng. Ngoài link của 1 website về phim ảnh, còn là link tải về của website chia sẻ torrent nổi tiếng ThePirateBay. Rõ ràng là không có ai dở hơi và rảnh thời gian, đào 2 năm trên tường để đi tìm đúng cái link này và báo cáo với Facebook cả. Đây rõ ràng là một trình tự động do Facebook triển khai từ khá lâu và nó bắt đầu sờ đến những người dùng tại Việt Nam, nơi có tỉ lệ vi phạm và chia sẻ bản quyền rất lớn.

Những dòng thông báo tiếp theo cho biết, post này đã vi phạm chính sách của bên sở hữu thương hiệu là Sony Pictures Television, theo các điều khoản trong luật bản quyền nội dung số DMCA. Hành động trên có thể sẽ bị ban không thể post Status lên Facebook thêm nữa hoặc mạnh hơn là ban vĩnh viễn.

Ngoài ra, Facebook còn nói thêm rằng đây là hành động cảnh cáo và yêu cầu người dùng gỡ bỏ những thứ vi phạm bản quyền từ trước đến nay cũng như không post các nội dung tương tự lên Facebook thêm nữa.

Do đó, người dùng Facebook tại Việt Nam đặc biệt là giới mê phim và game thủ cần phải rất chú ý tới điều này để tránh những việc bị ban hoặc mất nick đáng tiếc.

 

theo game4v