Facebook thiết kế lại tính năng “Chọc” để dễ sử dụng và có nhiều tùy chọn hơn

GenK -
Tính năng “Poke” của Facebook đã tồn tại từ lâu nhưng giờ đây nó được đặt ở vị trí nổi bật để mọi người dễ dàng nhấp vào, đồng thời mở rộng tùy chọn cho phép bạn có nhiều trò để “chọc” người khác.

“Chọc” là tính năng lâu đời trên Facebook nhưng dường như đang dần bị lãng quên. Giờ đây để thu hút sự chú ý của người dùng, Facebook đã chuyển nút “Poke” vào vị trí dễ nhìn hơn. Đó là ở đầu profile người dùng trên phiên bản smartphone, nằm cạnh nút Tin nhắn (Message). Bạn có thể nháy mắt, vẫy tay, high-five và cả ôm bằng biểu tượng cảm xúc.

Facebook thiết kế lại nút Poke

“Poke” đã tồn tại từ thời Facebook còn có tên gọi TheFacebook và không có nhiều tùy chọn để “chọc” như hiện nay. “Khi tạo ra poke, chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản đó là tính năng vui vẻ chứ không có bất kỳ mục đích cụ thể nào. Mọi người giải thích vấn đề này theo nhiều cách khác nhau và chúng tôi khuyến khích bạn hãy nghĩ theo hướng mình thích”, đây là lời giải thích của Facebook.

Vị trí mới của nút “Poke” sẽ gây chú ý cho người dùng khi xem profile của một ai đó. Nó khuyến khích sự tương tác giữa hai người với nhau. Tuy nhiên, nút “Poke” mới cũng vô tình tạo ra các tai nạn không đáng có. Nhiều khi bạn muốn nhắn tin cho ai đó nhưng lại nhấn nhầm vào nút “chọc” khiến người kia nghĩ sai về mình.

Nút Poke được đặt ở đầu profile

Bởi là tính năng có từ thời kỳ đầu của Facebook nên nhiều người không thực sự hiểu rõ ý nghĩa của nút Poke. Thậm chí có người còn nghĩ nút này vừa từ cõi chết sống lại và được đặt trang trọng trên profile cá nhân.

Trong quá khứ, nút “Chọc” bị nhầm hiểu như trò tán tỉnh vụng về của những kẻ trăng hoa. Bởi vậy người dùng cũng không mấy thiện cảm với tính năng này. Việc chuyển vị trí của nút “Poke” có thể sẽ gây ra chút rắc rối với một số người.

Theo GenK