Facebook giờ sẽ bật cả tiếng khi phát video tự động trên News Feed

GenK -
Chắc hẳn không ít người dùng đôi lúc đã cảm thấy khó chịu với tính năng tự động chạy video trên ứng dụng Facebook, trong những bản update vừa rồi, tính năng này lại tiếp tục trở nên vô cùng phiền toái khi đi kèm với cả âm thanh.

Facebook mới đây đã có những cập nhật thêm nhiều cải tiến mới, tuy nhiên lại đang gây nhiều phiền toái cho người dùng.

Vào hôm trước chúng ta vừa mất đi bộ Emoji Facebook trên nền tảng hệ điều hành iOS 11 thì nay, tính năng tự động chạy video đã đi kèm với cả âm thanh. Khi chạy video sẽ hiển thị một dòng thông báo của Facebook ghi chú thêm cho tính năng này, khiến một số người dùng phải "giật mình" khi đang đọc bảng tin trên ứng dụng của smartphone.

Dòng ghi chú của Facebook hiện lên khi chạy video kèm âm thanh

Để tránh những trường hợp như đang dùng điện thoại trong đêm bỗng khiến cả nhà phải tỉnh giấc, hãy áp dụng ngay cách dưới đây để tắt tính năng tự chạy video khá khó chịu này

Đối với iPhone, bạn truy cập ứng dụng Facebook, ấn vào biểu tượng 3 thanh ngang ở bên phải dưới cùng -> cài đặt -> cài đặt tài khoản -> Video và ảnh -> Tự động phát. Tại đây bạn có thế chọn bật tính năng tự động phát khi kết nối với Wi-fi, dữ liệu di động hay tắt tính năng này.

Trên các máy chạy Android, bạn có thể vào Cài đặt Facebook, nvào mục tự động chạy sau đó tích vào mục cuối cùng để bỏ tính năng tự động chạy Video.

Theo GenK