Facebook có thêm ứng dụng Creator ứng dụng dành riêng cho người dùng thích livestream trên di động

GenK -
Hàng chính chủ từ Facebook, công cụ không thể thiếu cho người dùng thích livestream và đăng video trên di động.

Mới đây, Facebook vừa có lần cập nhập lớn dành cho ứng dụng Creator trên iOS (Android sẽ có trong thời gian tới). Như tên gọi, ứng dụng này dành riêng cho người dùng hay sử dụng smartphone để quay, livestream, biên tập và đăng tải các nội dụng video trên trang Facebook cá nhân của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép người dùng theo dõi các số liệu có liên quan đến việc tương tác từ bạn bè đến nội dung video mà mình đăng tải.

Như đã nói ở trên thì Facebook Creator hẳn là một ứng dụng khá tuyệt phải không nào, và sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua giao diện và các tính năng mà ứng dụng này mang lại.

Tương tự như bao ứng dụng khác được Facebook phát hành trên nền tảng iOS hay Android, Facebook Creator được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tải về, bạn hãy khởi động ứng dụng và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

Hoàn tất đăng nhập, màn hình chào mừng của Facebook Creator sẽ xuất hiện.

Giao diện New Feed của Facebook Creator cũng tương tự như ở Facebook, tuy nhiên ở vị trí ưu tiên sẽ là thông tin về số người theo dõi và tương tác với video của bạn. Tiếp theo bên dưới sẽ là 2 tab duyệt, một là danh sách các bài đăng của bạn và tab còn lại sẽ là danh sách các bài đăng mà bạn đang Theo dõi.

Các biểu tượng tác vụ bên dưới có chức năng tương tự như ứng dụng Facebook.

Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là nút chức năng hiển thị dữ liệu tương tác về các bài đăng video của bạn trong các mốc thời gian, bao gồm 07 ngày, 30 ngày và 60 ngày. Tất cả điều được trình bày một cách chi tiết và cụ thể, rất dễ nắm bắt.

Về phía giao diện đăng ảnh hoặc video, bạn vẫn sẽ có đủ các hiệu ứng và tùy chỉnh mà Facebook cung cấp.

Thêm vào, giao diện ghi còn xuất hiện thêm lựa chọn “Trực tiếp” (livestream) để bạn có nhanh chóng đăng tải và quản lí một video trực tiếp ngay lập tức.

Các hiệu ứng vẫn được hỗ trợ và các thiết lập vẫn như cũ, tuy nhiên chúng được sắp xếp một cách rất hợp lí.

Nhìn chung, Facebook Creator cũng có chức năng tượng tự như ứng dụng Facebook những được tinh giảm nhiều thành phần và tập trung chủ yếu vào chức năng quay, đăng tải video và theo dõi lượng tương tác bài đăng của người dùng. Bên cạnh đó, một số người dùng còn được sử dụng thêm tab chức năng Community với khả năng quản lý bình luận và thống nhất lượng người xem từ nhiều ứng dụng khác nhau thuộc hệ sinh thái Facebook, bao gồm Facebook, Instagram và Messenger.

Rất thú vị phải không? Hãy tải và dùng thử bạn nhé.

Theo GenK