Đừng vội chê cái chân đế 1.000 USD của Apple, bởi thiếu gì những phụ kiện như thế với giá trên trời

GenK -
Khi bạn làm việc với những thiết bị AV chuyên nghiệp, việc giá thành cao hơn rất nhiều so với những thiết bị của người dùng phổ thông là điều hoàn toàn bình thường.

Apple vừa ra mắt một chiếc màn hình hiển thị Pro Display XDR với giá bán 5.000 USD và phải mua thêm một chiếc chân đế có giá 1.000 USD, tổng thiệt hại là 6.000 USD. Một mức giá rất cao, đặc biệt là chiếc chân đế màn hình không có bất kỳ tính năng gì đặc biệt, mà giá bán tương đương với một chiếc iPhone Xs mới.

Chiếc chân đế có giá tương đương một chiếc iPhone Xs mới.

Nhưng nếu so sánh với những chiếc màn hình XDR (Extreme Dynamic Range) khác trên thị trường, chúng ta sẽ thấy rằng Pro Display XDR giá 5.000 USD của Apple vẫn còn rẻ chán. Một chiếc màn hình XDR tương tự của Atomos NEON cũng có giá tới 7.000 USD, trong khi một chiếc màn hình cao cấp nhất của Flanders Scientific có giá lên tới 45.000 USD.

Dòng màn hình XDR của Atomos NEON.

Khi bạn làm việc với những thiết bị AV chuyên nghiệp, việc giá thành cao hơn rất nhiều so với những thiết bị của người dùng phổ thông là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí có nhiều thiết bị mà chúng ta còn không biết đến sự tồn tại của chúng.

Tương tự với các loại phụ kiện chuyên nghiệp. Đừng vội chê cái chân đế màn hình của Apple có giá bán quá đắt, bởi không thiếu gì những phụ kiện tương tự cũng có giá bán trên trời. Ví dụ như một chiếc giá đỡ cho chiếc máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp RED dưới đây cũng có giá bán là 400 USD.

Hay chiếc tay cầm cho máy quay phim RED này cũng có giá là 950 USD.

Còn chiếc màn hình phụ 4 inch gắn ngoài cho máy quay phim RED này có giá là 1.500 USD.

Chiếc màn hình của Apple được dành riêng cho những nơi như Pixar hay Weta Digital (công ty hiệu ứng hình ảnh kĩ thuật số tham gia vào những bộ phim nổi tiếng như Avengers hay Fast & Furious 7).

Chính vì vậy mà mức giá 5.000 USD cho chiếc màn hình XDR và 1.000 USD cho chiếc chân đế vẫn là rất rẻ. Chiếc chân đế của Apple tính riêng chi phí vật liệu đã là 350 USD, trong khi nó có thể nâng đỡ một chiếc màn hình 32 inch rất nặng mà vẫn có thể di chuyển và điều chỉnh các góc một cách dễ dàng.

Theo GenK