Đừng hòng kiếm tiền từ YouTube nếu bạn chưa đạt được 10.000 lượt xem

(GameSao.vn) – Sự thay đổi này được YouTube cho là sự đánh giá đúng mực khi “thu nhập chỉ dành cho những nhà sáng tạo biết chơi đúng luật”.

Năm năm trước, YouTube đã mở ra một chương trình đối tác (YouTube Partner) với tất cả mọi người. Đây là một ý tưởng lớn: nó có nghĩa là bất cứ ai đăng ký dịch vụ, bắt đầu đăng tải những đoạn video, và ngay lập tức có thể kiếm tiền. Mô hình này đã giúp YouTube phát triển thành nền tảng video lớn nhất toàn cầu, nhưng nó cũng đã dẫn tới một vài vấn đề.

Mọi người bắt đầu tạo lập ra những tài khoản để đăng tải lên nội dung thuộc quyền sở hữu của người khác, đôi khi các hãng thu âm lớn hay những hãng phim, hoặc có thể là những nhà sáng tạo YouTube danh tiếng khác…

Trong một nỗ lực nhằm chống lại tình trạng xấu này, YouTube đã công bố một thay đổi có liên quan trực tiếp tới chương trình đối tác vào ngày hôm nay (07/4). Kể từ giờ, những nhà sáng tạo sẽ không thể bật tính năng kiếm tiền cho tới khi họ chạm tới cột mốc 10.000 lượt xem trên kênh của họ.

YouTube tin rằng, con số này sẽ cho họ cơ hội để thu thập thông tin về một kênh nhằm biết được nó có hợp pháp hay không. Và ngưỡng này cũng sẽ không quá cao để làm nản lòng những nhà sáng tạo nội dung mới kể từ khi họ đăng ký dịch vụ.

Trong vài tuần, chúng tôi sẽ thêm vào một quy trình đánh giá các nhà sáng tạo mới khi họ đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Sau khi một nhà sáng tạo chạm được cột mốc 10k lượt xem trên kênh của họ, chúng tôi sẽ đánh giá các hoạt động của họ dựa trên chính sách của chúng tôi”, Phó Giám đốc quản lý sản phẩm của YouTube, Ariel Bardin, viết trong một bài đăng trên trang blog được đăng tải vào ngày hôm nay.

Nếu mọi thứ ổn thỏa, chúng tôi sẽ đưa kênh này vào YPP và bắt đầu phân phát quảng cáo dựa trên nội dung của họ. Những ngưỡng mới này sẽ cùng nhau giúp đảm bảo thu nhập chỉ dành cho những nhà sáng tạo biết chơi đúng luật.

Đương nhiên, cùng với việc bảo vệ những nhà sáng tạo ở dịch vụ của họ nhằm tránh khỏi nạn tái đăng tải bởi các tài khoản giả mạo, luật lệ mới này có thể sẽ giúp YouTube đẩy xa những video có nội dung tiêu cực tránh xa khỏi dòng tiền được dùng cho các chi phí marketing của họ.

Đây là một vấn đề lớn mà YouTube đã phải đối mặt trong suốt những tuần gần đây. “Ngưỡng mới này cho chúng tôi đủ thông tin để xác định tính hợp lệ của một kênh”, Bardin viết. “Nó cũng cho phép chúng tôi xác nhận nếu một kênh đang theo sát các nguyên tắc cộng đồng và những chính sách của các nhà quảng cáo.

Trong bước đi khiến YouTube tiệm cận với ngành truyền hình, họ đang tiếp tục những bước thật chậm rãi để thực hiện việc kinh doanh của mình một cách hợp pháp. Thời gian sẽ trả lời xem những nhà sáng tạo nội dung sẽ phản hổi ra sao về những hạn chế mà YouTube chính thức áp đặt kể từ ngày hôm nay.

Ba Chấm (Theo The Verge)