Dù là tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng tối nào Jeff Bezos cũng rửa bát thay vợ

GenK -
Ngày nào sáng lập kiêm CEO của Amazon cũng dành thời gian ăn sáng cùng vợ và tối nào ông cũng rửa bát cho cả gia đình.

Sau báo cáo tài chính quý 3/2017 đầy triền vọng vừa rồi, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt giúp Jeff Bezos đoạt vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới Billionaires Index của Bloomberg từ tay Bill Gates. 

Cụ thể, sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos của Amazon đã bổ sung thêm vào khối tài sản của mình 10,4 tỷ USD khi cổ phiếu Amazon tăng giá tới 13%, mức cao nhất trong vòng hai năm rưỡi qua. Theo số liệu cập nhật hàng ngày của Bloomberg, Bezos đang có trong tay 94,1 tỷ USD trong khi Bill Gates có 88,3 tỷ USD.

Ngoài Amazon, Bezos điều hành còn điều hành The Washington Post và hãng hàng không vũ trụ Blue Origin. Tuy vậy, ông vẫn duy trì lối sống giản dị và dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ với bốn đứa con.

Bezos ngủ mỗi ngày tám tiếng và luôn thức dậy đúng giờ, không cần đặt báo thức. Ông không bao giờ đặt lịch họp hoặc xử lý công việc quan trọng vào sáng sớm để có thời gian ăn sáng, ở bên vợ, nhà văn MacKenzie Bezos, và bốn đứa con.

Hàng ngày, sau bữa tối Bezos luôn đảm nhiệm công việc rửa bát thay vợ. "Tôi bị thuyết phục rằng đó là công việc hấp dẫn nhất mà tôi từng làm", Bezos chia sẻ một cách hài hước với Blodget.

Ý tưởng thành lập Amazon, ban đầu chỉ bán sách qua mạng, xuất hiện trong đầu Bezos vào năm 2010 khi ông đã có vài năm làm việc trong ngành tài chính. "Khi tôi kể với vợ rằng tôi muốn bỏ việc để bắt đầu thực hiện kế hoạch điên rồ này, rằng nó có thể không thành công và tôi không dám chắc điều gì sẽ xảy ra sau đó vợ tôi đã nói: "Anh cứ làm đi", Bezos kể lại.

Về phần mình, Jeff Bezos cũng luôn ủng hộ sự nghiệp viết lách của vợ. Thậm chí, ông sẵn sàng gác mọi công việc sang một bên để đọc bản thảo của vợ và góp ý cho bà từng chi tiết. "Jeff là độc giả trung thành nhất của tôi", bà MacKenzie Bezos tự hào khoe.

"Bezos rất coi trọng gia đình và anh ấy thực sự tin rằng chính MacKenzie đã tạo ra một tổ ấm vững chãi. Họ là một gia đình như bao gia đình khác, rất gắn bó và yêu thương nhau", Danny Hillis, một người bạn lâu năm của gia đình Bezos chia sẻ.

Theo GenK