Đột ngột lên cơn đau tim, người đàn ông Trung Quốc được cứu sống nhờ nhanh trí ném tiền ra đất

GenK -
Người ta thường nói tiền không giải quyết được tất cả. Tuy nhiên, bằng cách ném tiền theo nghĩa đen mà một mạng người đã được cứu.

Vào ngày 24/2 vừa qua. Một người đàn ông họ Lý đột ngột lên cơn đau tim bên ngoài ga tàu Thạch Gia Trang ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo một tờ báo địa phương, trong khi đau đớn quằn quại, ông Lý đã nhanh trí ném tiền ra đường nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.

Trong khi đang ho ra máu, người đàn ông này vẫn cố gắng lấy ví, ném ra nhiều tờ 100 tệ. Đây là nỗ lực cuối cùng trước khi mọi thứ trở nên quá muộn.

May mắn thay, một nhân viên cảnh sát họ Lâm đang tuần tra đã để ý thấy hành động lạ thường của họ Lý. Ban đầu, Lâm cho rằng người đàn ông vung tiền kia đang say rượu, tuy nhiên anh nhanh chóng nhận ra tình trạng nguy hiểm khi nhìn thấy máu vương vãi dưới chân ông Lý.

Lúc này, ông Lý không thể nói được nhưng tay nắm chặt một lọ thuốc. Cảnh sát họ Lâm liền hô hoán, giúp người đàn ông đang nguy kịch uống thuốc.

Vài phút sau, ông Lý đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm. Nhân viên y tế có mặt và kiểm tra sức khỏe, sau khi huyết áp của họ Lý trở lại bình thường mới cho đi tiếp.

Sau đó, ông Lý cho biết mình đang ở Thạch Gia Trang để làm ăn, tuy nhiên phải lập tức quay về quê nhà ở Tần Hoàng Đảo sau khi nghe tin người mẹ đã mất ý thức do tai biến.

Tin dữ khiến người đàn ông này lên cơn đau tim. Ông lý còn nói rằng đã từng phẫu thuật 2 lần vài năm trước đó vì hở van tim.

Khi ra đến ga tàu, ông Lý cảm thấy đau nhói trong lồng ngực. Khi đang lục túi để tìm thuốc, cơn đau trở nên trầm trọng hơn khiến người đàn ông này ngã quỵ xuống, tê liệt đến mức không thể mở nắp lọ thuốc hoặc khóc lên kêu cứu.

Từ lâu, người dân Trung Quốc tỏ ra khá thờ ơ và cảnh giác với những sự việc bất ngờ trên đường, cơ bản vì sợ bị ăn vạ hoặc dàn cảnh trộm cướp. Vì vậy, ông Lý không còn cách nào khác ngoài ném tiền ra đường để kêu cứu.

Theo GenK