Điện thoại Samsung phát nổ trong túi áo khoác

Zing -
Một chiếc điện thoại của Samsung vừa phát nổ tại Indonesia. Tuy nhiên, theo khẳng định của hãng, đây là lỗi sử dụng từ phía khách hàng.

Theo Channel New Asia, người đàn ông Indonesia tên Yulianto ngã xuống sàn trong lúc cố gắng xé túi áo khi chiếc điện thoại di động đột nhiên phát nổ. Thiết bị nói trên được cho là phiên bản Grand Duos ra mắt vào năm 2013 của Samsung.

Samsung Grand Duos được Samsung trình làng năm 2013. Ảnh: CNET\

Tai nạn được ghi lại trong camera giám sát của khách sạn Ciputra Semarang, nơi nạn nhân làm việc. Băng hình cho thấy Yulianto đang đưa tay vào túi tìm điện thoại và nó đột nhiên phát ra ngọn lửa màu xanh.

Ông ta ngã xuống đất trong lúc vội vã tìm cách cởi bỏ chiếc áo đang mặc trước khi một người gần đó chạy đến giúp. Theo thông tin từ phía cảnh sát, Yulianto bị bỏng vài chỗ. Ông đã sử dụng cùng lúc Wi-Fi, Bluetooth và GPS khi sự việc xảy ra.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung đối mặt với vấn đề trên. Năm ngoái, sự kiện điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ chỉ vài tuần sau khi ra mắt đã khiến hãng phải chịu tổn thất về nhiều mặt. Sau đó, hãng phải thu hồi và tiêu hủy những thiết bị hư hỏng.

Tuy nhiên, trong sự cố trên, Samsung không có lỗi. Nội dung thư điện tử từ đại diện phía Samsung gửi cho CNET có nhắc đến loại pin mà Yulianto đã sử dụng không phải do hãng hay công ty được ủy quyền sản xuất. Do đó, khách hàng phải tự chịu trách nhiệm về hành vi sử dụng thiết bị của mình. 

Sau vụ việc này, Samsung đã cảnh báo người dùng nên sử dụng những loại pin do hãng sản xuất hoặc có chứng nhận an toàn vì chúng có thiết kế đặc biệt để sử dụng riêng cho các sản phẩm mà công ty cung cấp.

Theo Zing