Điện thoại ăn theo iPhone 8 tin đồn xuất hiện tại Việt Nam

Zing -
Sản phẩm đến từ Trung Quốc, có thiết kế giống với hình ảnh rò rỉ của iPhone 8, giá khoảng 3 triệu đồng. Máy có chất lượng gia công phần cứng cũng như phần mềm khá tệ.

Chiếc "iPhone 8 Trung Quốc" này ra đời dựa theo tin đồn xuất hiện thời gian gần đây. Việc những sản phẩm giống iPhone thế hệ mới ra đời tại Trung Quốc trước khi sản phẩm gốc ra mắt đã không còn là chuyện lạ. Sản phẩm sử dụng chip MediaTek MT6580, RAM 2 GB đi cùng bộ nhớ trong 32 GB. 

Chiếc máy này được một cửa hàng di động trong nước nhập về, không với mục đích bán thương mại. Máy chạy hệ điều hành Android nhưng tùy biến cho giống với iOS của Apple.

Thiết bị không có nút Home vật lý. So với tin đồn về iPhone 8 thì rõ ràng sản phẩm ăn theo này có viền màn hình dày hơn nhiều. Màn hình của máy có kích thước 4,7 inch, độ phân giải 720 x 1.280 pixel. 

Mặt sau của máy khá giống với thiết kế của iPhone 8 rò rỉ trên mạng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, vỏ máy chỉ được làm bằng nhựa khiến cho cảm giác cầm không chắc chắn và kém sang trọng. Đồng thời, các chi tiết trên sản phẩm cũng không được trau truốt như trên iPhone 6 hay iPhone 7 của Apple.

Đặc điểm nổi bật nhất của máy là cụm camera kép đặt phía sau theo chiều dọc. Camera sau của máy có độ phân giải 12,4 megapixel, camera trước độ phân giải 5 megapixel.

Cạnh trái của máy có nút nguồn và khe SIM, tương tự như những smartphone của Apple đã từng ra mắt trước đây. Khi sử dụng, các nút bấm trên máy cho cảm giác không chắc chắn. Nó khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm chính hãng của Apple.

Đúng với mức giá, sản phẩm được gia công cẩu thả, kém tinh tế. Đây rõ ràng không phải lựa chọn tốt cho những người muốn sử dụng lâu dài.

Theo chị Huệ, đại diện hệ thống cửa hàng Shopdunk, sản phẩm khi về đến Việt Nam sẽ có giá khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, sẽ rất khó để người dùng có thể mua được sản phẩm vì đa phần các cửa hàng điện thoại chỉ nhập từ 1 đến 2 chiếc để làm thương hiệu. Các cửa hàng cũng không khuyến khích người dùng mua sản phẩm dạng ăn theo này.

Chiếc smartphone đến từ nhà sản xuất Trung Quốc có ngoại hình giống với những hình ảnh rò rỉ từ Apple trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, máy đem lại trải nghiệm khá tồi.

Theo Zing