"Dị" như tên con của Elon Musk, làm cả thế giới phát cuồng tìm cách đọc đúng

GenK -
Đúng là dị như Elon Musk, đến đặt tên con cũng khác người.

Chào mừng tới Trái Đất, bé X Æ A-12 Musk.

Đứa con đầu lòng giữa ông chủ SpaceX và Tesla, Elon Musk với nữ nhạc sĩ Grimes đã có tên của mình. Nhưng như tính cách nổi loạn thường thấy của Elon Musk trên Twitter, cách ông đặt tên cho con như muốn thách thức cả thế giới xem ai gọi được tên con của mình.

Việc hạ sinh "tiểu Elon Musk" đã được thông báo vào thứ Hai vừa qua và thậm chí ông còn đăng ảnh đứa bé với filter là một bộ hình xăm mặt độc đáo. Cho biết trên dòng tweet, ông Musk nói cả mẹ và em bé đều ổn.

Và rồi khi có người hỏi tên em bé, ông Musk chỉ đáp lại bằng một lời nhắn cụt lủn "X Æ A-12 Musk".

Cái tên trông như mật mã của các truyện phiêu lưu khám phá đã khiến những người theo dõi phát cuồng trong việc tìm cách phát âm chính xác.

Trong khi mọi người còn chưa hiểu đọc cái tên trên như thế nào cho phải, một người theo dõi dường như đã "giải mã" được cái tên chính xác của em bé: "X Ash Archangel". Kèm theo đó còn là bằng chứng về lời giải của mình.

(Æ là chữ ghép của a-e trong tiếng Anh và được đọc là Ash. Còn A-12 là tên viết tắt của chiếc máy bay do thám siêu nhanh Lockheed A-12. Dự án chế tạo máy bay này còn tên mã nội bộ là Archangel.)

Ông Musk đã "like" dòng tweet này, dường như ám chỉ cách giải mã đã đi đúng hướng.

Tỷ phú Elon Musk vốn nổi tiếng vì những dòng tweet kỳ quái và nổi loạn của mình trên Twitter, đặc biệt trong thời gian gần đây. Ông kêu gọi chấm dứt các lệnh cách ly ở trong nhà, cũng như cam kết bán phần lớn tài sản, bao gồm cả nhà của mình – và ông đã rao bán thật.

Trước đó, ông còn đăng dòng tweet cho rằng giá cổ phiếu của Tesla – công ty của ông – đang quá cao. Không lâu sau đó, ước muốn của ông trở thành sự thật, giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm mạnh, bay mất hơn chục tỷ USD giá trị vốn hóa.

Theo GenK