Dè bỉu, chê bai iPhone XS vô cùng nặng nề nhưng người Trung Quốc vẫn đổ xô đi mua Apple Watch mới

GenK -
Nguyên nhân là do giá của bộ đôi iPhone 2018 cao cấp quá đắt đỏ, khiến cho hai thiết bị này trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt người Trung Quốc.

Nhu cầu sắm Apple Watch Series 4 tại thị trường Trung Quốc cao hơn rất nhiều so với iPhone XS. Mức giá quá cao của bộ đôi iPhone XS/XS Max có thể sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số bán ra của nó tại một trong những thị trường di động lớn nhất thế giới, bất chấp việc Táo khuyết đã ưu ái hết mức với quốc gia này.

iPhone XS/XS Max có hẳn một phiên bản dành riêng cho đất nước tỷ dân, hỗ trợ 2 SIM truyền thống thay vì 1 SIM truyền thống 1 eSIM như máy của các thị trường khác. Tuy nhiên, báo cáo từ hai công ty nội địa là Sina và Xinhua cho thấy số lượng người mua iPhone XS và iPhone XS Max là không hề nhiều. Đáng chú ý hơn, chỉ có lác đác vài khách, kể cả những fan cuồng, đứng đợi xếp hàng tại Apple Store trước giờ mở bán.

Nguồn tin cũng bật mí rằng nhu cầu cho chiếc iPhone X hồi năm ngoái cao hơn rất nhiều, thế nhưng hồi năm 2017, số lượng hàng rất khan hiếm và số lượng iPhone kỷ niệm 10 năm được chuyển đến Trung Quốc là không nhiều.

 

Những người "chầu trực" để tậu iPhone mới cũng chia sẻ rằng mức giá của iPhone thế hệ mới khiến chúng trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt người bản địa. iPhone XS Max bản cao nhất với dung lượng bộ nhớ trong lên tới 512GB sẽ có giá 12.799 NDT (tương đương 42,8 triệu, xấp xỉ 1.865 USD), so với mức 1.449 USD tại quê nhà Mỹ.

Giá thì cao, nhu cầu lại thấp, nhiều khả năng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ có một năm khó khăn ở Trung Quốc, và doanh thu của họ tại đây chắc chắn cũng sẽ sụt giảm ít nhiều.

Mặc dù vậy, một thiết bị khác đến từ công ty trụ sở California lại đang bán đắt như tôm tươi tại đất Trung Hoa, với thời gian có hàng trên website của Apple đã tăng lên tới 3-4 tuần, trong khi đó iPhone XS chỉ cần 1 đến 2 tuần là sẽ đến tay người đặt.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Mỹ khi mua iPhone XS thì bạn sẽ phải chờ 2 tuần, còn Apple Watch Series 4 bản tích hợp GPS và LTE là gần 4 tuần.

Theo GenK