Đây mới là smartphone màn hình gập đích thực, nhưng lại không phải của Samsung

GenK -
Rất có thể đây sẽ là smartphone của Huawei - công ty đã ký hợp đồng sản xuất màn hình dẻo với BOE.

Cuộc chạy đua smartphone gập không chỉ là trận chiến giữa các hãng smartphone, mà còn là sự tranh đấu của những nhà sản xuất màn hình. BOE là một trong những cái tên "có máu mặt" nhất lĩnh vực chế tạo màn hình, và họ đã từng giới thiệu về các mẫu màn hình dẻo từ cách đây khá lâu rồi. Đầu tuần này, một video xoay quanh một nguyên mẫu điện thoại với màn hình gập đôi lại được của BOE đã xuất hiện trên mạng.

Đoạn phim dài 14 giây được leaker Ben Geskin đăng tải lên tài khoản Twitter của anh. "Ông trùm rò rỉ" này tiết lộ chú dế này có kích thước màn hình 5,99 inch với độ phân giải FullHD+. Phần viền trên dưới của smartphone vẫn hơi dày, nó chỉ có 1 camera chính ở mặt lưng và không có cảm biến vân tay. Bởi đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chúng ta cũng không cần quá quan tâm đến cấu hình của máy.

Chưa rõ chất liệu được sử dụng ở mặt lưng là gì, tuy nhiên nhiều khả năng nó là nhựa dẻo để thiết bị này có thể chịu được nhiều lần đóng mở máy mà không lo gãy gập. BOE được kỳ vọng sẽ là bên cung cấp tấm nền cho smartphone "biến hình" – dự kiến sẽ được lên kệ vào năm sau, của Huawei. Vậy là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới đã chậm chân hơn gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi – Samsung, khi mới đây họ đã công bố sẽ "trình làng" Galaxy X tại sự kiện dành cho nhà phát triển diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Theo GenK