Đây là trò đùa lớn nhất trên Facebook những ngày qua khiến nhiều người... hoang mang

GenK -
Sự vui tính của cộng đồng mạng đã tạo ra một trò đùa... quy mô lớn! Bạn đã bị mắc lừa chưa?

Nếu lang thang trên Facebook những ngày gần đây, chắn hẳn bạn cũng bắt gặp những bài đăng có nội dung như "các bạn hãy bấm #RAN để xem rắn bò ra ngoài màn hình". Bắt đầu từ một số trang fanpage lớn, các bài đăng tương tự nhanh chóng được cộng đồng người mạng xã hội lớn nhất hành tinh tại Việt Nam hưởng ứng, chia sẻ.

Nội dung khiến nhiều người hoang mang suốt mấy ngày qua.

Thế nhưng, khi click vào hashtag #RAN, không ít người đã ngã ngửa khi chẳng có hình ảnh chú rắn nào bò ra ngoài màn hình mà họ chỉ đơn thuần được chuyển sang tab các bài biết có gắn hashtag #RAN. Điều này khiến nhiều người vô cùng... hoang mang bởi trong khi cả thế giới rầm rộ chia sẻ nội dung như trên, thậm chí một số người còn chụp ảnh màn hình giao diện Facebook có hình ảnh một chú rắn đang bò đi, bò lại, trong khi mình thì lại chẳng có gì. Chắn hẳn bạn đã nghĩ rằng chắc chỉ còn mình mình chưa được Facebook cập nhật trò vui kể trên.

Người dùng này thậm chí còn rất tích cực thêm mắm dặm muối cho câu chuyện.

Thế nhưng, thực tế thì câu chuyện #RAN bò ra ngoài màn hình trong suốt những ngày qua chỉ là một trò "troll" không hơn không kém. Vấn đề nằm ở chỗ cộng đồng mạng lại hùa vào và biến nó thành một trò đùa "quy mô lớn" thế nên đùa mà như thật. Trên nền tảng Android, thậm chí còn có một ứng dụng giúp bạn có thể làm rắn bò trên màn hình mà bạn có thể tải về tại đây.

Tất cả chỉ là một trò đùa được khởi xướng ban đầu bởi một số fanpage lớn.

Trước đó, Facebook thực tế cũng đã từng kích hoạt một tính năng tương tự như trò đùa này. Theo đó, nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày bộ truyện Harry Potter xuất bản, vào cuối tháng 6, người dùng khi gõ các bài đăng có chứa những từ như Slytherin, Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw, Harry Potter và click vào chúng, hình ảnh một chiếc đũa phép bắn pháo hoa sẽ xuất hiện ngay trên màn hình.

Theo GenK