Đây có phải là chiếc điện thoại Android Go giá rẻ đầu tiên của Samsung?

GenK -
Một mục vừa xuất hiện trên website benchmark Geekbench cho thấy Samsung có thể đang chuẩn bị tung ra chiếc điện thoại Android Go giá rẻ đầu tiên của mình.

Thiết bị chưa được công bố này có mã số SM-J260G, được trang bị chip xử lý lõi tứ Exynos 7570, RAM 1GB. Cấu hình có phần "bèo bọt" này cho thấy máy nằm trong phân khúc bình dân, và có thể là một chiếc điện thoại Android Go. Số bo mạch chủ của mãy cũng được nhắc đến trên Geekbench là "universal7570_go" - một lần nữa khẳng định dự đoán này.

Hệ điều hành của máy là Android 8.1.0 - phiên bản mới nhất của Android Oreo. Vì đến thời điểm hiện tại, chưa có chiếc flagship cao cấp nào của Samsung được thông báo cập nhật lên Android 8.1 Oreo, nên có thể đoán được chiếc điện thoại bí ẩn này sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android gốc, ít hao tốn tài nguyên ngay từ lúc xuất xưởng.

Về phần tên gọi, dựa vào mã số và cách đặt tên trước đây của Samsung, chiếc Android Go này sẽ có thể thuộc dòng Galaxy J. Liệu đây có phải là Galaxy J2 Core không, khi mà Galaxy J từ lâu đã là một dòng máy giá rẻ và công ty Hàn Quốc này cũng chưa từng ngần ngại thử nghiệm với nó trong quá khứ. Mới đây nhất, Samsung vừa tung ra chiếc Galaxy J2 Pro... không được trang bị kết nối Internet và được nhắm đến các sinh viên đang học để tham gia bài thi Korean College Scholastic Ability Test.

Android Go là nỗ lực của Google nhằm xâm nhập các thị trường đang phát triển nhanh hiện do các thiết bị giá rẻ thống trị. Chính vì vậy, họ đã thiết kế Android Go như là một phiên bản giản lược của Android gốc, đòi hỏi ít tài nguyên hệ thống hơn để có thể chạy tốt trên các phần cứng cấp thấp, và được trang bị một phiên bản đặc biệt của các ứng dụng G Suite được tối ưu hóa cho các thiết bị giá rẻ và có dung lượng bộ nhớ lưu trữ thấp.

Bởi Android Go là một sản phẩm do Google trực tiếp phát triển, nên các điện thoại Android Go sẽ được hưởng lợi từ các bản vá và bản cập nhật bảo mật từ chính ông trùm công nghệ này - tức không phải chờ đợi mòn mỏi để được cập nhật như các smartphone cao cấp vốn chạy Android đã được tùy biến của nhà sản xuất. Google kỳ vọng Android Go sẽ trở nên phổ biến tại các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ, và một số khu vực phát triển khác.

Theo GenK