Đặt Galaxy S9 cạnh iPhone X để thấy cần gì phải thay đổi 180° để được đánh giá cao

GenK -
Người ta hay nói là “Cái gì không hỏng thì đừng cố sửa”, và Samsung đã làm đúng điều này với thiết kế của flagship Galaxy S9 vừa ra mắt.

Ngay từ khi rò rỉ, các fan công nghệ đã ngẩm hiểu rằng những thay đổi của Galaxy S9 lần này sẽ nằm ở tính năng và cấu hình là chính. Thiết kế của máy không có nhiều thay đổi so với Galaxy S8, từ mặt kính cong 3D ở hai mặt, khung viền kim loại và các chi tiết nhỏ nhặt như loa ngoài, cổng USB hay phím cứng.

Trái lại, iPhone X thì được nhận định là chiếc iPhone khác biệt nhất từ trước tới nay. Máy không còn phím Home cứng huyền thoại nữa, mặt lưng kính được mang trở lại sau vài năm vắng bóng và cụm camera kép nằm dọc khiến nhiều người không “yêu” nổi.

Vậy thì, khi đặt hay thiết bị này cạnh nhau sẽ ra sao? Mời bạn xem những hình ảnh so sánh thiết kế của cặp đôi siêu phẩm này.

Mặt trước hai máy đều được chiếm trọn bởi màn hình kích thước 5.7 - 5.8 inch.

Tuy nhiên, iPhone X có viền lõm vào phía trên, còn Galaxy S9 thì trông bình thường hơn.

Viền dưới iPhone X gần như biến mất, còn của Galaxy S9 thì mới chỉ được thu gọn lại thôi.

Cả hai đều dùng màn hình OLED/AMOLED của Samsung Display nhưng có cách cân màu rất khác nhau. Trong khi iPhone X thiên về các tông màu ấm nóng, nhạt hơn thì Galaxy S9 luôn tạo cảm giác rực rỡ, bắt mắt hơn.

Mặt lưng hay máy đều là kính cường lực, nhưng Galaxy S9 thì được vát cong 3D về hai cạnh tạo cảm giác mềm mại hơn.

Cụm camera của Galaxy S9 chắc chắn là dễ ăn điểm hơn iPhone X vì vừa nhỏ gọn, vừa không lồi ra khỏi lưng. Bù lại, iPhone X có lợi thế nhờ cảm biến ảnh thứ 2 với ống kính zoom quang 2X.

Cạnh viền của Galaxy S9 vẫn là nhôm đánh nhám, trong khi iPhone X thì là thép không rỉ bóng bẩy.

Vì có cả lưng và màn hình vát cong về viền nên cảm giác cầm S9 trên tay thoải mái hơn hẳn iPhone X.

Điểm trừ nhỏ cho Galaxy S9 là các cổng kết nối, loa và micro thu âm vẫn không được xếp thẳng hàng trông hơi mất thẩm mỹ.

Dù đều là phiên bản màu đen nhưng trông iPhone X vẫn nổi bật hơn Galaxy S9 một chút, nhất là khi lộ ra hai tai thỏ phía trước.

Phiên bản iPhone X màu trắng thì sáng hơn hẳn, dù nhiều người lại cho rằng trông giống đồ chơi.

Có thể thấy, sau nhiều năm bị đánh giá là quá giống nhau thì bây giờ, iPhone và Galaxy đã hoàn toàn ly biệt về thiết kế.

Bonus: Một chút so sánh giữa Animoji chú thỏ mà hai thiết bị tạo ra bằng camera trước. Hãy cùng chờ đón những đánh giá chi tiết hơn về Galaxy S9 trong những bài viết sắp tới nhé.

Theo GenK