Đánh giá tay cầm điều khiển ThrustMaster Hotas Warthog vừa ra mắt tại Việt Nam

War Thunder

NPH: FPT Online
Thể loại: MMOFPS
Ra mắt: 30/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - Loại game controller này rất phù hợp với các game dạng mô phỏng lái máy bay như Lock On hay War Thunder bởi nó sẽ giúp các game thủ dễ dàng xoay trở hơn khi dùng chuột.

ThrustMaster là một trong những thương hiệu được game thủ trên toàn thế giới phải 'gật gù' vì sự chi tiết của sản phẩm, sự độc đáo về hình thức và sự mạnh mẽ về hiệu năng. Có lẽ điều khiến người dùng cảm thấy e dè chính là ở giá thành còn hơi cao.

Vỏ hộp Thrustmaster Hotas Warthog

Với giá 14.990.000 đồng, Thrustmaster Hotas Warthog có lẽ đắt nếu phục vụ nhu cầu giải trí của những game thủ còn đang ở độ tuổi đi học hay mới đi làm nhưng nếu mổ xẻ kỹ càng, sản phẩm này có thể được coi là "đắt xắt ra miếng".

Khi đập hộp sản phẩm, game thủ sẽ nhận được một tay cầm chơi game joystick, cần căn chỉnh tốc độ Thrust với nhiều nút bấm. Việc thiết kế nút bấm của nhà sản xuất khiến sản phẩm này không thích hợp cho những game casual (thuần bay và bắn) không yêu cầu cao về kỹ thuật vì lúc này loạt nút trở nên không cần thiết.

Vốn dĩ joystick và cần điều khiển tốc độ là hai bộ rời nhưng khi mua combo sẽ rẻ hơn nên ThrustMaster đã đóng gói chung cả 2 vào cùng 1 kiện hàng.

Một nhược điểm nhận thấy rõ của cần điều khiển tốc độ bề rộng ngang của sản phẩm chiếm nhiều diện tích nên người dùng cần dọn dẹp một khoảng trống rộng rãi nếu không sẽ thiếu chỗ đặt. Thiết bị này cũng rất nặng do lượng kim loại lớn nhưng bù lại các lẫy trên cần khá giống lẫy trên máy bay tạo cảm giác thật nhất cho các phi công "ảo".

Sản phẩm Thrust có kèm led bật lên khi cắm điện vào tạo cảm giác chuyên nghiệp

Nhằm mang tới những đánh giá trực quan nhất, GameSao đã mời game thủ sở hữu dàn máy chơi game hơn 100 triệu thử nghiệm sản phẩm.

Thành - Emobi : "Cảm giác lúc đầu là rất nặng, khó điều khiển, nhưng chơi 1 lúc thấy bắt đầu quen, cảm thấy rất chắc chắn chất lượng, tin cậy vượt xa với các đồ nhựa của Mad Catz.Nhưng chỉ có riêng cái joystick này thì chưa đủ, dù nó có rất nhiều nút nhưng để nhớ, quen, và sử dụng được hết tác dụng thì cực kì khó. Để cho những game flight casual thì không hợp lắm. Có quá nhiều nút không cần thiết cho những game đó, mà lại thiếu những cái quan trọng hơn, như twist axis, làm không thể vừa lật vừa lộn vòng đc.
Và nếu để dùng cho những game mà trên máy bay hoặc tàu vũ trụ có turret xoay được chứ không fix cứng vị trí như kiểu máy bay cổ truyền thống, thì việc aim chỉ sử dụng joystick cũng là rất khó. Nên cần thêm 1 bàn đạp để thêm được trục Yaw hoặc Roll theo người dùng chỉnh, và 1 bộ head tracker (quét chuyển động đầu), ví dụ TrackIR5 để hỗ trợ ngắm bắn chính xác.
Nói chung con này chỉ thích hợp để chơi những game simulation nặng như microsoft x plane 10, hoặc DCS : A-10C Warthog. Cần khá nhiều thời gian để set up cho nó, vì nó rất nhiều chức năng và khả năng bind key (bằng script) là rất lớn, có thể dùng để gắn vào những hệ thống giả lập rất phức tạp."

Hoàng Gầy - Flight Simulation Group: "Sản phẩm rất chuyên dụng  với nhiều nút khởi động động cơ, chỉnh chế độ lái tự động chuyên cho game máy ba phản lực. Có ga riêng biệt từng động cơ,đủ chứng năng, nút sẵn có"

Được biết sản phẩm ThrustMaster Hotas Warthog đợt này về hàng theo yêu cầu của một công ty trực thuộc bộ quốc phòng nhập với mục đích làm phỏng giả lập, huấn luyện lái máy bay cho các phi công, đặc biệt là dòng máy bay SU30 bảo vệ tổ quốc.

Đức Tiến