Đánh giá bàn phím cơ chuyên game Roccat Ryos MK Pro

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Là dòng phím cơ hàng đầu của hãng phụ kiện chơi game đến từ Đức Roccat, Ryos MK Pro cho phép người dùng tùy biến nhiều thứ từ chức năng phím đến hệ thống đèn nền, tích hợp Media Hub và chất lượng chế tạo tốt.

Hướng đến đối tượng game thủ chuyên nghiệp và bán chuyên, Roccat Ryos MK Pro được thiết kế hầm hố với chất liệu nhựa cứng, tông màu đen nhám chống bám bẩn và mồ hôi. Mặt các phím được phủ nhung chống trượt, chống bám vân tay và các ký tự được khắc lõm, hoàn thiện tinh xảo. Vỉ phím xung quanh được thiết kế với các hoạt tiết chấm rỗ trông giống như một lưới nhôm, tạo cảm giác máy móc. Bên dưới bàn phím là chiếu nghỉ tay rộng rãi nhưng đáng tiếc là không thể tháo rời.

Layout phím của Ryos MK Pro tương tự phiên bản Roccat Isku với bố trí hàng 5 phím Macro (M) bên trái cùng đèn nền xanh. Mặc dù chỉ hỗ trợ 1 màu đèn nền nhưng bàn phím lại cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều chế độ hiển thị đèn. Chẳng hạn như chế độ Normal, đèn chỉ luôn sáng trên các phím đã được thiết lập sẵn, mặc định sẽ là cụm phím W - A - S - D chuyên dùng cho các game FPS, cụm phím Macro, Fn và điều hướng, các phím còn lại sẽ sáng đèn mỗi khi bạn gõ. Nếu thích, bạn có thể chỉnh đèn riêng cho từng phím, chế độ đèn luôn sáng hoặc nhấp nháy (Blinking), tăng giảm độ sáng đèn nền, thời gian tắt v.v… và lưu thành các Profile riêng (tối đa 5 Profile) tương ứng với game.

Với các phím Macro (M1 đến M5) bên trái và 3 phím Thumbster (T1 đến T3) bên dưới, bạn có thể gán nhiều chức năng cho nó. Bên cạnh các chức năng có sẵn như mở ứng dụng, bạn có thể kích hoạt các tổ hợp phím hoặc thực hiện một thao tác được ghi lại trên màn hình. Chức năng này vừa hữu ích đối với game thủ với các combo kỹ năng trong game vừa hữa ích với người dùng chuyên nghiệp khi có thể kích hoạt một loạt thao tác xử lý như trong Photoshop. Thêm vào đó, với tính năng Easy-Shift[+] thì bạn có thể thiết lập chức năng thứ cấp cho mọi phím.

Ryos MK Pro có 4 tùy chọn switch công nghệ Cherry MX và chiếc bàn phím trong bài này dùng Red Switch. Đặc trưng của switch Đỏ là lực tác động lên phím thấp, khoảng 45 cN, phù hợp với game thủ hơn bởi người dùng sẽ có thể ra thao tác nhanh hơn mà không cần dùng nhiều lực, âm thanh phát ra cũng không quá lớn như switch Xanh. Đây cũng là loại switch được dùng phổ biến trên các loại phím cơ gaming hiện nay. Ngoài ra, Ryos MK Pro còn được tích hợp công nghệ N-Key Rollover (anti-ghosting). Ghosting là tình trạng một số phím không hoạt động khi bạn nhấn nhiều phím cùng lúc. Với công nghệ N-Key Rollover thì số lượng các phím có thể hoạt đồng cùng lúc là trên 10 phím. Tất cả các tính năng của phím đều được xử lý và lưu trữ bằng 2 chip ARM Cortex và bộ nhớ 2 MB tích hợp.

Roccat Ryos MK Pro kết nối với máy tính qua cáp chữ Y với 2 đầu USB và 2 jack âm thanh. Trên bàn phím còn được tích hợp Media Hub như jack tai nghe, mic 3.5 mm và 2 cổng USB 2.0. Do đó, bạn có thể cắm thêm tai nghe hay USB, chuột trực tiếp từ bàn phím mà không cần lần mò ra sau máy tính.

Bàn phím Roccat Ryos MK Pro + chuột Roccat Kone XTD và ... Liên Minh Huyền Thoại

Đi kèm với bàn phím là bộ driver Roccat Ryos cung cấp toàn bộ thiết lập và thống kê về bàn phím. Tuy nhiên, giao diện của Driver khá rối và nhỏ khiến việc thiết lập trở nên khó khăn hơn đôi chút. 

Giá tham khảo: 4.900.000 đồng.

* Xem thêm những hình ảnh khác về bàn phím Roccat Ryos MK Pro:

Theo tinhte