Dành 12 năm chỉ để chụp một khung cửa sổ: vật vô tri trên tường nhà hàng xóm cũng có thăng trầm của riêng nó

GenK -
Kiên trì ngày này qua tháng nọ chỉ để chụp một khung cửa sổ, Alper Yesiltas đã đem tới một góc nhìn tuy đơn giản nhưng lại hoàn toàn mới lạ.

Alper Yesiltas, nhiếp ảnh gia và cũng là luật sư đến từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) đã bỏ ra 12 năm chỉ để chụp những bức ảnh về... cửa sổ nhà hàng xóm. Những tưởng đây là một ý tưởng chẳng có gì nổi bật nhưng khi nhìn vào các bức ảnh, bạn sẽ thấy những gì anh lưu lại vô cùng ấn tượng.

Được biết, cửa sổ này nằm ở hành lang của một block chung cư và nó nằm ở ngay cạnh căn phòng mà Yesiltas ở. Anh bắt đầu chụp những bức ảnh về cái cửa sổ này từ năm 2005 và tiếp tục dự án cho đến khi nó bị đập bỏ vào 1/5/2017.

Chính bức rèm làm bằng voan đặt ở cửa sổ này đã tạo nên yếu tố động giữa không gian tĩnh lặng và đem đến những kết quả rất khác nhau cho mỗi bức ảnh qua từng ngày. Bên cạnh đó, cửa sổ này cũng được chụp qua những điều kiện thời tiết và ánh sáng khác nhau, vì thế không khiến người xem bị tẻ nhạt mà ngược lại còn khơi gợi tính tò mò vì muốn biết được ngày tiếp theo trông nó sẽ như thế nào.

Và Yesiltas đã chụp bức ảnh cuối cùng đánh dấu lại ngày mà cửa sổ này bị phá hủy:

Theo GenK