Cướp vé số của người tàn tật rồi phóng xe bỏ chạy, nam thanh niên khiến cộng đồng mạng cực kỳ phẫn nộ

GameK -
Việc một thanh niên sức dài vai rộng lại có hành vi cướp vé số của người đàn ông tàn tật đang làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Mới đây thôi, cộng đồng mạng đang hết sức xôn xao và giận dữ sau khi một đoạn clip xuất hiện và lan truyền rất nhanh trên các group, diễn đàn. Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên dừng xe, hỏi mua tập vé số từ phía một cụ ông tàn tật, tay chống đôi nạng và di chuyển khá khó khăn. Tuy nhiên, sau khi cầm trên tay tập vé số, giả vờ quan sát, chọn lọc cũng như theo dõi đường xá phía trước, nam thanh niên bất ngờ rồ ga vọt thẳng, trên tay vẫn cầm nguyên tập vé số của người đàn ông tàn tật và bỏ qua hoàn toàn sự ngỡ ngàng cũng như ánh mắt tội nghiệp của ông.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng trưa ngày 21/8 tại Bình Dương. Người bán vé số là một cụ ông tên H, 51 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh và có cuộc sống khá khó khăn, đã nhiều năm bươn chải trong nghề bán vé số để mưu sinh. Được biết, khi sự việc xảy ra, ông có tri hô cho mọi người đuổi theo nhưng không kịp. Và tổng số tờ vé số mà ông bị 'cướp' là 160 tờ, có giá trị tương đương khoảng 1,6 triệu VND - một con số có thể không quá to với nhiều người nhưng với ông H lại là cả một số tiền rất lớn.

Gã thanh niên dừng xe hỏi mua vé số

Sau đó vọt đi thẳng bất chấp người đàn ông tàn tật cố gắng đuổi theo

Mặc dù đã cố gắng tri hô nhưng ông vẫn không thể bắt được tên thanh niên

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ một cách rộng rãi trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người tỏ ý kiến bất bình về sự việc này. Đa số đều cho rằng đây là một hành động khá tàn nhẫn cũng như bất lương, đặc biệt khi nạn nhân lại là một người già tàn tật. Theo ý kiến của nhiều người, nếu đã không giúp đỡ thì thôi, đằng này lại còn đi cướp vé số của họ thì không hiểu lương tâm của thanh niên trong câu chuyện đang để ở đâu nữa.

Phản ứng khá gay gắt của cộng đồng mạng trước hành động đáng lên án của nam thanh niên

Theo GameK

Từ khóa:

xã hộikhám phá