Cuộc thi Mod máy tính đầu tiên tại châu Á theo phong cách PUBG

GenK -
Cuộc thi "độ máy tính" đầu tiên tại châu Á lấy chủ đề là tựa game PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS đang hết sức đình đám hiện nay.

Nhằm tạo ra một sân chơi quốc tế cho những người chuyên "độ máy" tại châu Á, mới đây các hãng phần cứng Cooler Master, NVIDIA, MSI, APACER, Zotac, Dremel và CableMod đã chung tay tổ chức cuộc thi BATTLEMODS Asia Tour - cuộc thi mod case máy tính theo phong cách PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS đầu tiên tại châu Á, với sự tham gia của 5 quốc gia: Úc, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Việt Nam. Đại diện cho mỗi quốc gia là 2 modder tài giỏi nhất, và họ sẽ tham gia vào cuộc thi này dưới sự hỗ trợ của một hãng phần cứng được chỉ định sẵn, để tạo ra bộ case mod theo phong cách PUBG chất nhất. Và chính công chúng sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng, xem chiến thắng thuộc về quốc gia nào sau khi các đại diện kết thúc bài thi.

Cuộc thi đã bắt đầu với bài dự thi của Úc, bắt đầu từ ngày 20/10 vừa qua. Sau 4 ngày, Úc đã hoàn thành việc "độ máy" và chuẩn bị sẵn sàng để trưng bày sản phẩm của mình tại sự kiện PAX diễn ra tại Úc từ ngày 27 đến ngày 29/10.

Bộ case mod của đội tuyển Úc

Dưới đây là chi tiết về đội thi đại diện cho mỗi quốc gia:

Đội tuyển Úc

Stephen Hoad (Tech Modified) và Cory Gregory đến từ Designs by IFR là đại diện của Úc. Cả hai đều là những modder nổi tiếng với rất nhiều fan hâm mộ tại quốc gia này. Đồng hành cùng Úc trong cuộc thi này là NVIDIA.

Đội tuyển Philipines

Philipines cử ra Mhike Samsin (Tantricmodz) và Mickee Lacerna (MadMods PC) để tham gia vào cuộc thi này. Cả hai đều đã từng độ ra những dàn máy tính cực chất trong quá khứ, và có lẽ lần này cũng không phải là ngoại lệ. Zotac sẽ là hãng đồng hành cùng hai modder này.

Đội tuyển Thái Lan

Thái Lan là một đội tuyển rất mạnh, với sự tham gia của Siwasak Sirisomboon (Modder Crow) và Waii (Waii EPIC) - hai modder thường xuyên đạt thành tích cao trong những cuộc thi quốc tế. Bản thân Modder Crow dã 3 lần vô địch cuộc thi Case Mod World Series do Cooler Master tổ chức. Họ sẽ tham gia cuộc thi này cùng với MSI.

Đội tuyển Ấn Độ

Về phía Ấn Độ, hai modder tham gia cuộc thi này là Pramod Hambir và Vinay Agrawal. Đồng hành cùng hai chàng trai này là hãng phần cứng SEAGATE.

Đội tuyển Việt Nam

Đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi này là hai gương mặt hết sức tiếng tăm trong giới Modder nước nhà, đó là Nguyễn Đình Bản (hay còn được biết đến với cái tên Nhện Hổ Phách) và Đặng Thái Sơn (tức Sơn Gầy Custom). Hai chàng trai Việt Nam của chúng ta sẽ tham gia vào cuộc thi dưới sự hỗ trợ của Apacer.

Lịch trình cụ thể mà bài dự thi của các quốc gia sẽ được trưng bày như sau:

- 27 - 29/10/2017 - Sự kiện PAX Australia, Úc.
- 2 - 5/11/2017 - Sự kiện Commart, Thái Lan.
- 9 - 10/12/2017 - Sự kiện Gamers Connect, Ấn Độ.
- 7/01/2018 - Sự kiện Intel Extreme Masters, Việt Nam.
- 14/01/2018 - Sự kiện Masters’ Gathering, Philippines.

Theo GenK