Công ty Nhật Bản trợ cấp "xây dựng tổ ấm" cho nhân viên kết hôn với nhân vật ảo

GenK -
Gatebox Lab, một công ty nghiên cứu của Nhật, rất quan tâm tới việc tuyển dụng các ứng viên có cảm xúc sâu sắc với các nhân vật 2D. Thậm chí, công ty này còn trợ cấp hàng tháng cho những nhân viên đã kết hôn với nhân vật ảo.

Cụ thể, Gatebox Lab sẽ trợ cấp "xây dựng tổ ấm" cho nhân viên đã kết hôn với nhân vật mà họ yêu thích trong thế giới ảo. Khoản trợ cấp này lên tới 5.000 yên Nhật. Và để tránh bị lạm dụng, công ty yêu cầu nhân viên điền vào một đăng ký kết hôn theo một trong 4 mẫu được hãng đăng tải.

Kết hôn với nhân vật ảo hiện vẫn chưa được chính phủ Nhật Bản công nhận.

Trong mẫu đơn đăng ký kết hôn, Gatebox Lab yêu cầu nhân viên phải khai rất nhiều thông tin như từ cơ bản như tên của vợ/chồng tới những chi tiết như cách hai người gặp nhau, thời gian/địa điểm cầu hôn, kỷ niệm hạnh phúc nhất... 

4 mẫu đơn đăng ký kết hôn với nhân vật ảo mà Gatebox Lab cung cấp

Và không chỉ trợ cấp hàng tháng, Gatebox Lab còn cho nhân viên nghỉ vào ngày sinh nhật của vợ/chồng ảo. Bên cạnh đó, ngoài nhân vật 2D, công ty này còn chấp nhận cuộc hôn nhân với các nhân vật 3D, thú nhân, tiên hoặc các nhân vật trong các tiểu thuyết, phim viễn tưởng...

Tuy nhiên, công ty này không chấp nhận kết hôn với người thật trong thế giới 3 chiều. Và hơn nữa, công ty chỉ chấp nhận chế độ một vợ một chồng.

Theo GenK