Công ty Internet Nhật Bản chuẩn bị trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin

GenK -
GMO Internet, công ty cung cấp dịch vụ web của Nhật Bản, vừa đề nghị trả một phần lương cho nhân viên bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, họ không bắt buộc nhân viên chọn phương thức nhận lương này. Thay vào đó, GMO sẽ triển khai một loạt giải pháp khác nhau. Cụ thể, bắt đầu từ tháng 2/2018, một số nhân viên có thể nhận tối thiểu 10.000 yên (khoảng 88 USD) hoặc 100.000 yên (khoảng 890 USD) tiền lương bằng Bitcoin. Và nếu thành công, chương trình sẽ được mở rộng cho toàn bộ hơn 4.000 nhân viên của công ty.

Hồi tháng 5, GMO Internet đã ra mắt dịch vụ trao đổi và giao dịch Bitcoin và dự kiến bổ sung mảng khai thác Bitcoin vào danh mục dịch vụ của mình. Công ty này thậm chí còn muốn ra mắt đồng tiền mã hóa riêng để phục vụ cho ICO, những khách hàng sở hữu tiền ảo của GMO có thể mua tiền mã hóa, sở hữu các bo mạch chủ khai thác tiền mã hóa thế hệ mới hoặc mua một dịch vụ điện toán đám mây.

GMO Internet tin rằng chương trình trả lương bằng Bitcoin giúp nhân viên của họ quen thuộc với Bitcoin khi họ bắt đầu có những động thái xâm nhập thị trường tiền mã hóa. "Chúng tôi hy vọng rằng sẽ nâng cao hiểu biết về tiền mã hóa của chúng tôi bằng cách thực sự sử dụng nó", Harumi Ishii, phát ngôn viên của GMO chia sẻ.

Bitcoin đang tăng giá phi mã trong năm nay. Đầu năm, nó chỉ có giá khoảng 1.000 USD nhưng hiện tại mức giá của nó giao động trong khoảng 20.000 USD. Một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể lên tới 400.000 USD.

Tuy vậy, để giảm thiệt hại cho nhân viên trước biến động khó lường về giá Bitcoin, GMO sẽ thưởng thêm 10% cho những ai nhận lương bằng đồng tiền mã hóa này.

Theo GenK