Công ty đứng sau những chú lợn Peppa Pig vừa được mua lại với giá 4 tỷ USD

GenK -
Peppa Pig là một chương trình nổi tiếng được phát trực tuyến trên một số nền tảng toàn cầu, mang lại phần lớn doanh thu cho eOne nhờ sự phát triển mạnh mẽ của đồ chơi và hàng hóa.

Hasbro - nhà sản xuất đồ chơi lớn thứ 3 thế giới sẽ mua lại công ty giải trí và truyền thông đại chúng đa quốc gia Entertainment One (eOne) -  với giá khoảng 4 tỷ USD (3,27 tỷ bảng) tiền mặt, mở rộng sang thị trường trẻ sơ sinh và mầm non đầy tiềm năng bằng các chương trình truyền hình nổi tiếng như Peppa Pig và PJ Masks.

Với thoả thuận mua các hãng phim nhỏ hơn cũng như hợp tác với các hãng lớn, Hasbro - nhà sản xuất đồ chơi Nerf và Power Rangers sẽ một hãng phim độc lập giúp đẩy mạnh nội dung truyền thông, tăng doanh thu đồ chơi bằng các phim nhượng quyền thương hiệu.

Năm ngoái, họ đã chi khoảng 520 triệu USD để mua thêm các chương trình giải trí, sản phẩm nhượng quyền cho trẻ em, bao gồm các nhân vật của chương trình truyền hình siêu anh hùng Power Rangers.

Hasbro cũng liên kết với Paramount Pictures và Walt Disney và phát triển dòng đồ chơi "Avengers" - các siêu anh hùng của Marvel.

Giám đốc điều hành Brian Goldner cho biết Hasbro sẽ tận dụng các thương hiệu eOne, mở rộng thị trường ra toàn cầu.

Theo ông Goldner, việc mua lại eOne bổ sung thêm các thương hiệu gia đình toàn cầu mang lại lợi nhuận mạnh mẽ cho danh mục đầu tư của Hasbro, và cung cấp một hệ thống sáng tạo thương hiệu mới với hình thức kể chuyện theo định hướng gia đình.

Peppa Pig là một chương trình nổi tiếng được phát trực tuyến trên một số nền tảng toàn cầu, mang lại phần lớn doanh thu cho eOne nhờ sự phát triển mạnh mẽ của đồ chơi và hàng hóa.

Theo bà Jackie Breyer - Tạp chí thương mại the Toy Book, thỏa thuận này minh chứng cho nỗ lực xây dựng thương hiệu giải trí riêng của Hasbro, không chỉ với đồ chơi. Breyer cũng nhấn mạnh sự xâm nhập của Hasbro vào Vương quốc Anh là một thương vụ rất lớn.

Hasbro sẽ trả 5,60 bảng mỗi cổ phiếu, cao hơn 26,4% so với 4,43 bảng của eOne chốt phiên vào thứ Năm. Hasbro cũng sẽ hỗ trợ cho thoả thuận mua này với khoản nợ và 1,0 tỷ đến 1,25 tỷ USD tiền mặt từ vốn chủ sở hữu.

Hasbro ước tính sẽ thu được khoảng 130 triệu USD vào năm 2022, nhờ cắt giảm một phần hoạt động kinh doanh trong nước của eOne, và cải thiện lợi nhuận của các hoạt động nhượng quyền và thương mại. Thỏa thuận này dự kiến sẽ đạt được trong quý 4 năm 2019.

Theo GenK

Từ khóa:

Hasbropeppa pig