Công ty Anh bị Kim Kardashian kiện, yêu cầu bồi thường 10 triệu USD vì tự ý tag cô vào ảnh trên Instagram

GenK -
10 triệu USD tương đương với 232,5 tỷ đồng.

Người nổi tiếng, người mẫu, diễn viên truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian West vừa đâm đơn kiện Missguided, một hãng bán lẻ thời trang của Anh. Lý do là, theo cô Kim, công ty này đã tự ý đăng ảnh chụp mẫu và đồ thời trang giống những gì Kim mặc và tự ý tag (gắn thẻ) cô trên Instagram để bán hàng dễ hơn.

Bên trái là bức ảnh cô Kim chụp khi thử đồ còn bên phải là bức ảnh của hãng Missguided

Missguided nổi tiếng với việc sản xuất và bán những trang phục của người nổi tiếng với giá rẻ. Nhưng Kim Kardashian tuyên bố rằng công ty này đã sử dụng trái phép thương hiệu và sự nổi tiếng của cô để bán những món đồ thời trang "nhái" đó. Cô chị cả nhà Kardashian yêu cầu Missguided phải bồi thường tới 10 triệu USD và ngừng sử dụng những người mẫu giống cô cũng như ngừng sao chép các món đồ thời trang của cô.

Vụ kiện này bao gồm cả hình ảnh Missguided đăng trên trang chủ và Instagram. Trên trang chủ, Missguided có riêng một trang cho Kardashian với hình ảnh các mẫu trang phục của cô. Khi khách hàng nhấp vào bất cứ bức ảnh nào, một bộ trang phục tương tự với giá rẻ hơn do Missguided cung cấp sẽ hiện ra. 

Cô Kim cũng đăng tải một bức ảnh trên Instagram, chỉ ra rằng Missguided đã sao chép một bộ trang phục mà cô mới chỉ mặc để chụp ảnh, còn chưa từng mặc ra đường. Sau khi Kim Kardashian lên tiếng, Missguided đã xóa bức ảnh của mình dù trước đó tự tin tag cô Kim và tuyên bố rằng bộ đồ đó sẽ được bán trong vài ngày tới.

Kardashian cũng tuyên bố rằng Missguided đã tự ý sử dụng hình ảnh của cô, chẳng hạn như bức ảnh bên dưới, để quảng cáo các món hàng của mình. Nhóm quản lý của Kardashian tuyên bố rằng việc sử dụng hình ảnh trái phép này đã giúp Missguided quảng bá trang web và thương hiệu.

Việc sử dụng những hình ảnh của Kardashian có thể khiến người tiêu dùng nhầm lẫn rằng Missguided hợp tác quảng cáo, được tài trợ hoặc chứng thực bởi Kardashian. Trên thực tế, nhiều người đã nhầm lẫn rằng cô Kim hợp tác với Missguided.

Chưa rõ vụ kiện tụng này sẽ đi về đâu bởi phía Missguided tuyên bố rằng họ chưa nhận được bất cứ thông báo nào. Tuy nhiên, với 128 triệu người theo dõi trên Instagram, quyền lực của cô Kim Kardashian là không thể bàn cãi.

Theo GenK