Chuyện thật như đùa: Gia đình nghèo bất ngờ phát hiện mình có đến 3 chiếc siêu xe

GenK -
Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ở Tamansari thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia, khi một gia đình nghèo bỗng bất ngờ phát hiện mình sở hữu tới 3 chiếc siêu xe.

Tờ TheJakartaPost đưa tin, một gia đình nghèo khó sống ở tại con ngõ hẹp đến mức ô tô không đi vào được bỗng nhiên phát hiện mình đang đứng tên 3 chiếc siêu xe đắt tiền mà bản thân không hề biết. Sự thật động trời này chỉ được tiết lộ khi Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java (Samsat) và Cục thuế Jakarta (BPRD) đến nhà họ để thu số tiền thuế trễ hạn thanh toán.

Theo giấy tờ mà Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java cho thấy, ông Abdul Manaf, 64 tuổi đứng tên chiếc xe đắt tiền Mercedes-Benz, vợ ông đứng tên một chiếc Toyota Harrier và  Zulkifly, con trai ông đang đứng tên một chiếc siêu xe Bentley Continental GT. Tổng số tiền thuế mà họ nợ hiện đã lên đến 108 triệu Rupiah (khoảng 177,3 triệu đồng).

Cả gia đình ông Abdul Manaf khẳng định không hề biết gì về 3 chiếc ô tô này và cảm thấy vô cùng sốc. Ông này cũng đặt nghi vấn gia đình mình là nạn nhân của hành vi ăn cắp danh tính.

Ông Abdul tiết lộ rằng, từng có một người lạ xuất hiện trong khu vực ông sống ngụ ý muốn đổi một vài món đồ để lấy bản copy thẻ căn cước của các gia đình trong khu vực nơi ông ở. Sau đó, ông Abdu đã đồng ý trao đổi nhưng cho biết người đàn ông lạ mặt này không hề đề cập gì về việc mua những chiếc ô tô.

Không chỉ gia đình ông Abdul, anh chàng có tên Ilham Firdaus, 23 tuổi sống tại Tamansari cũng là nạn nhân của trò đánh cắp danh tính này. Trên giấy tờ, anh Ilham là chủ nhân của một chiếc siêu xe Ferrari và cũng nợ số tiền thuế 69,4 triệu Rupiah (khoảng 114 triệu đồng).Tuy nhiên, khác với gia đình ông Abdul, anh Ilham kể là mình đã bị mất thẻ căn cước.

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành quá trình điều tra. Các nhân viên của Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java cũng đã yêu cầu gia đình ông Abdul và anh chàng Ilham Firdaus phong tỏa quyền sở hữu những chiếc xe này.

Theo GenK