Chuyên dùng Hoverboard để "ship" rau, nữ nông dân nổi như cồn trên mạng xã hội Trung Quốc

GenK -
"Làm việc thông minh" là phương châm sống của Cung Vinh Nương, một nữ nông dân 55 tuổi chuyên canh tác rau xanh ở Phúc Kiến.

Thông thường, cô Cung mất tới 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày vào việc gánh rau cỏ, phân nước. Tuy nhiên, nhờ có chiếc Hoverboard mà con trai mua tặng, giờ cô chỉ mất chưa đến 40 phút.

Theo Shanghaiist, cô Cung có chiếc Hoverboard khoảng 2 năm trước khi con trai cô tình cờ trông thấy quảng cáo trên Internet và mua nó với giá 2000 tệ (hơn 7 triệu đồng).

Khi mới nhận được món quà, người phụ nữ này còn trách con trai mình lãng phí. Tuy nhiên, chỉ sau 3 giờ mày mò, cô đã học được cách giữ thăng bằng và làm chủ Hoverboard. Với một người nông dân quanh năm lao động chân tay, đây quả là thứ có ý nghĩa.

Chuyên dùng Hoverboard để ship rau, nữ nông dân nổi như cồn trên mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 5.

Cô còn "điệu nghệ" đến nỗi có thể giữ quang gánh thăng bằng trên vài, trong khi nhét 2 tay vào túi áo như một diễn viên xiếc. Mỗi khi đi tới đâu, dân làng đều há hốc miệng đứng nhìn.

Dù đã dùng Hoverboard để "ship" rau từ 2 năm trước, gần đây những hình ảnh của cô mới được chia sẻ rộng rãi trên Weibo trong dịp Xuân Vận vừa qua. Sau đó, có nhiều phóng viên đã tới Phúc Kiến để tìm hiểu và đưa tin về câu chuyện của cô Cung.

Theo GenK