Chúng tôi đã thử mẹo chụp ảnh để trông cao hơn của Mark Zuckerberg, nó có tác dụng thật

GenK -
Dù chỉ cao 1,72m nhưng CEO Facebook trông lúc nào cũng cao, lý do vì sao vậy?

Bạn nghĩ rằng Mark Zuckerberg có cao không? Theo một bài viết của The New Yorker vào năm 2010 thì CEO Facebook "chỉ cao khoảng 1,72m nhưng trông cao hơn vì anh luôn ưỡn ngực và giữ thẳng lưng, như thể bị giữ bằng một sợi dây". 

Graham Starr, một cây viết đến từ Wired lại cho rằng Zuck trông cao hơn vì một lý do khác: Anh luôn biết cách bố trí các yếu tố trong ảnh để phóng đại chiều cao của bản thân.

Mark Zuckerberg chỉ cao 1,72m nhưng biết cách sắp xếp vị trí trong ảnh để trông cao hơn bình thường

Zuckerberg không hề diện đồ kẻ sọc dọc, cũng không đi giày độn gót. Tuy nhiên, trong những bức ảnh được đăng tải công khai trong chiến dịch "I'm not running for president" (Tôi không chạy đua làm Tổng thống) ở Mỹ, anh luôn cố gắng đứng sát camera nhất có thể, hoặc đứng cao hơn những người xung quanh. Ví dụ điển hình nhất là bức ảnh đứng cạnh xe tải: Zuckerberg đứng rất gần camera chứ không phải có đôi chân khổng lồ.

Hầu hết các nguồn thông tin trên Internet cho thấy Zuckerberg cao 1,72m; riêng IMDb là 1,75m. 

Để kiểm chứng điều này, cây viết Nick Douglas (cao 1,7m) đến từ Gizmodo đã cùng đồng nghiệp Patrick Austin kiểm chứng xem các thủ thuật chụp ảnh mà Zuckerberg thực hiện có tác dụng thật sự hay không.

Đầu tiên, Douglas chụp với một người thấp hơn anh ta, chỉ cần tiến sát camera hơn 1 bước, sự chênh lệch trong chiều cao đã tăng lên gấp đôi:

Nếu như trên thì quá dễ. Tất cả những gì Douglas thực hiện là làm mình trông cao hơn một người vốn đã thấp hơn anh ta. Có thể làm bản thân nhìn cao hơn người cao bằng mình hoặc cao hơn mình?

Douglas thậm chí khó có thể khoác tay lên vai tình nguyện viên tiếp theo. Vì vậy, anh ta chụp ảnh bán thân.

Trong bức ảnh cuối cùng, Douglas dường như trông cao bằng tình nguyện viên, ngay cả khi phải vẫy mũ trên đầu như một nỗ lực gây nhầm lẫn cho người xem ảnh. Nếu không muốn bỏ ra 200 USD cho một đôi giày độn gót, hãy thử dùng mẹo chụp ảnh bán thân và đội thêm mũ, sẽ có ích rất nhiều cho chiều cao "thị giác" của bạn.

Thử thách tiếp theo khó hơn: Chụp theo nhóm.

2 người đàn ông dưới đây không chỉ cao hơn, mà còn to con hơn Douglas, khiến bộ ngực lép của anh trở nên nổi bật giữa bức ảnh. Douglas thử đứng trên mũi chân và kết quả:

Douglas phát hiện ra rằng, mẹo đứng sát camera đôi khi cũng có giới hạn. Nếu không tạo được góc chụp siêu thấp, hướng nhìn của tình nguyện viên đã "tố cáo" chiều cao thật của anh ta.

Sau một loạt ảnh chụp chung với một nhóm tình nguyện viên khác, Douglas và đồng nghiệp đã rút ra 3 mẹo cực hay để bạn trông cao hơn trong ảnh:

- Đứng gần camera hơn một chút với tư thế quay lưng.

- Giữ dáng chuẩn như ưỡn ngực, vai đưa ra sau, ngẩng cao đầu, chân và lưng thẳng, có thể đội thêm mũ.

- Tìm người thấp nhất trong nhóm và đứng chụp ảnh với họ.

Trông cao hơn không giúp bạn chữa lành những vết thương tâm lý do chiều cao hạn chế, tuy nhiên những mẹo trên sẽ giúp bạn đánh lừa được Internet.

Theo GenK