Chủ thương hiệu Nokia: 'RAM 4 GB là đủ cho smartphone Android'

Zing -
Nguyên nhân được Giám đốc sản phẩm HMD Global đưa ra là hầu hết ứng dụng Android hiện nay tại Google Play Store đều được tối ưu hoá cho cấu hình này.

Nokia 8 là smartphone mà HMD Global đặt nhiều tâm huyết trong phân khúc smartphone cao cấp. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ sở hữu RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Nhiều người dùng đã lên tiếng chỉ trích công ty vì thông số hạn chế của thiết bị.

Giám đốc sản phẩm của HMD Global (chủ sở hữu thương hiệu Nokia) Juho Sarvikas thừa nhận nếu sở hữu bộ nhớ RAM cao sẽ khiến máy hoạt động trơn tru hơn, song việc giới thiệu nhiều phiên bản với các tuỳ chọn dung lượng khác nhau sẽ gây áp lực cho dây chuyền sản xuất nguồn cung.

Giám đốc sản phẩm HMD cho rằng người dùng không cần một smartphone Android dung lượng RAM hơn 4 GB. Ảnh: Expertreviews

"Chúng tôi muốn tập trung vào một cấu hình phổ biến trên thị trường toàn cầu. Quá nhiều phiên bản cấu hình khác nhau dễ gây thất bại vì không đáp ứng nổi nhu cầu thị trường", ông Juho cho biết.

Việc cho ra mắt nhiều tuỳ chọn dung lượng sản phẩm là điều mà nhiều nhà sản xuất hướng đến, song Nokia lại chọn hướng đi an toàn hơn khi tập trung khai thác các nguồn cung sẵn có một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Jahu Sarvikas còn cho rằng dung lượng RAM 4 GB là quá đủ cho một chiếc smartphone Android, bởi hầu hết ứng dụng Android hiện nay tại Google Play Store đều được tối ưu hoá cho cấu hình này.

Jahu chia sẻ: "Nếu như tại Trung Quốc, miền viễn Tây nước Mỹ hay bất cứ nơi nào không được phân phối chính thức Google Play, hoặc vì ứng dụng quá nặng, việc trang bị RAM nhiều hơn là điều hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, bất kỳ ứng dụng nào hiện nay trên Google Play đều được tối ưu hoá để không tốn quá nhiều RAM, vì thế việc nâng cấp bộ nhớ RAM sẽ không mang nhiều ý nghĩa".

Liệu người dùng có cần đến một chiếc smartphone với dung lượng RAM cao hơn 4 GB? Ảnh: Expertreviews

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều tin đồn về một chiếc Nokia 8 phiên bản dung lượng RAM 6 GB dành riêng cho thị trường Trung Quốc và Mỹ. Vẫn chưa có thông tin cụ thể từ HMD, song các nguồn tin cho rằng có thể chiếc smartphone này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Theo Zing