Cho khỉ cầm lái gần 10 phút, lái xe buýt tại Ấn Độ bị đình chỉ

GenK -
30 hành khách trên xe không hề lo lắng mà thậm chí còn hò reo phấn khích.

Tuần trước, một lái xe buýt tại Ấn Độ đã phá vỡ quy tắc nghề nghiệp của mình, đặt sinh mạng của 30 hành khách vào vòng nguy hiểm. Thay vì giữ tay lái trong suốt hành trình, lái xe này đã cho một con khỉ thay anh ta điều khiển xe buýt trong gần 10 phút. 

Chú khỉ này đi cùng một hành khách và nhất quyết đòi ngồi ở ghế đầu cạnh lái xe. Sau đó, chú ta được lái xe cho phép điều khiển chiếc xe buýt chứa 30 hành khách ở Davangere, cách thủ đô Bangalore 270 km. Trong khi chú khỉ cầm lái, lái xe điều khiển chân ga, phanh và cần số.

Video cảnh chú khỉ cầm lái xe buýt đã mau chóng lan truyền trên internet. Và ngay lập tức, lái xe trên đã bị đình chỉ.

"Lái xe M Praksh đã bị đình chỉ sau khi cho phép một con khỉ ngồi trên vô lăng và lái xe", T.S Latha, phát ngôn viên của hãng vận tải đường bộ thuộc chính phủ Ấn Độ tuyên bố. "Sự an toàn của hành khách là tối quan trọng và lái xe không được đe dọa điều đó bằng cách cho một con khỉ cầm lái".

Về phần mình, các hành khách dường như không lo lắng gì khi chú khỉ cầm lái. Thậm chí họ còn cảm thấy thích thú nữa. Phản ứng của cư dân mạng cũng chia làm hai luồng, một bên coi đó là sự nguy hiểm, coi thường tính mạng con người trong khi bên còn lại nghĩ rằng chú khỉ khá dễ thương. Thậm chí, còn có người đưa ra cảnh báo rằng một ngày nào đó khỉ có thể cướp công việc của chúng ta và chúng chỉ cần chuối và đậu phộng chứ không cần trả lương.

Theo GenK