Chiêm ngưỡng laptop 20.000 USD của những năm 90, bạn phải nhìn loại chuột dành riêng cho nó mới thấy ấn tượng

GenK -
Công nghệ đã tiến rất xa và thu gọn kích thước lại rất nhiều chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi.

Chiêm ngưỡng cái máy tính này đi, con "quái vật" Hewlett Packard J2300 này đã từng có thời đeo trên mình bảng giá 20.000 USD cơ đấy! Được thiết kế riêng cho những chuyên gia kĩ thuật của những năm 1990 nên các chức năng của nó không nhắm tới những người dùng bình thường.

Nhưng cuối cùng khi mà thị trường máy tính thay đổi, đối tượng khách hàng của chiếc "máy tính xách tay" này không còn muốn nó nữa, thì nó lại tràn ngập thị trường. Hiện tại thì nó chẳng giúp gì được nhiều khi chạy Windows 95, RAM 16 MB, CPU Intel 486 DX4 100 MHz và ổ cứng được có 1,6 GB.

Và bản thân là một thiết bị mang hơi hướng của laptop, nên nó có một thiết bị chuột kèm theo luôn trong máy. Bạn hãy nhìn đây! Thứ chuột được nhà sản xuất gọi là pop-up mouse! Chuột này thậm chí còn hoạt động ngay cả khi bạn không đặt nó trên một mặt phẳng để kê.

Đúng như một con quái vật, nó phát ra một tiếng gầm gừ nghe như máy bơm lúc bật lên, lúc ấy bạn còn được nghe tiếng ổ đĩa mềm quen thuộc (quen thuộc với thế hệ 8x, 9x mà thôi). Tuổi thơ như ùa về chỉ với một âm thanh đơn giản, chợt thấy bỏ ra khoảng 200 USD, lên eBay mua nó về chỉ để trực tiếp nghe âm thanh này cũng là một ý hay.

Nếu bạn muốn xem thêm những thứ đồ công nghệ hay ho khác nữa, bạn nên ghé thăm kênh YouTube của anh chàng trong video trên, Lazy Game Reviews.

Theo GenK