Chiếc Surface màn hình kép của Microsoft có thể sử dụng "tuyệt chiêu" này để sạc không dây nhanh hơn

GenK -
Một bằng sáng chế mới đây cho thấy mẫu Surface màn hình kép được đồn đại thời gian qua sẽ được trang bị một công nghệ sạc không dây độc đáo.

Microsoft có thể sẽ tung ra một thiết bị màn hình kép trong sự kiện diễn ra vào tháng 10 tới đây, và họ có vẻ như có một vài ý tưởng khá sáng tạo để giúp thiết bị mới của mình hoạt động hiệu quả, trong số đó có thể kể đến việc ứng dụng một cuộn dây điện từ đa diện để sạc không dây.

"Cuộn dây điện từ đa diện" là cái gì cơ? Rõ ràng, cụm từ này mới nghe qua có vẻ nhàm chán - và nếu bạn xem qua bằng sáng chế mới nhất (do trang Windows Latest phát hiện ra), thì nhàm chán rõ ràng là một cách nói giảm nói tránh.

Tuy nhiên, khi đào sâu hơn vào một loạt các biểu đồ đi kèm trong các bằng sáng chế, bạn sẽ thấy Microsoft đã nghĩ ra một thủ thuật khá hay ho, có thể giúp những tính năng như NFC hay sạc không dây trở nên hiệu quả hơn đối với một thiết bị 2-trong-1 màn hình kép.

Trong bằng sáng chế, Microsoft nêu rõ thiết kế của một chiếc laptop màn hình kép có thể tạo ra nhiều thách thức liên quan các hướng sử dụng của thiết bị (như đóng lại, chế độ laptop, chế độ lều, mở phẳng ra đặt trên mặt bàn, gập hoàn toàn về sau để dùng như tablet...). Cụ thể: "Nhiều dạng thức vật lý dẫn đến một thách thức khi thiết kế đường dẫn từ tính đến cuộn dây điện từ bên trong thiết bị điện toán, đặc biệt khi có lớp vỏ kim loại, khung sườn kim loại, và các thành phần kim loại khác".

Bằng sáng chế còn nói thêm rằng việc thiết bị đa màn hình có nhiều hướng sử dụng khác nhau sẽ mở ra cơ hội để sử dụng những chức năng như NFC hay sạc cảm ứng từ qua nhiều mặt của thiết bị, dù đang sử dụng thiết bị theo hình thức nào đi nữa.

Điểm mấu chốt

Điểm mấu chốt ở đây là trong một số hướng sử dụng của thiết bị 2-trong-1, các thành phần kim loại của khung sườn đã đề cập ở trên có thể "làm hạn chế nghiêm trọng các hoạt động sử dụng các cuộn dây điện từ bên trong" khi sử dụng các chức năng như sạc cảm ứng từ.

Do đó, bằng sáng chế này đưa ra giải pháp là một cuộn dây điện từ có khả năng tiếp xúc từ tính đa diện để khắc phục những vấn đề trên. Có nghĩa là việc sạc cảm ứng từ một thiết bị 2-trong-1 sẽ trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, dù cho nó đang được sử dụng theo cách nào đi chăng nữa.

Cuộn dây điện từ đa diện này sẽ có "hai phần xuyên qua khe chạy dọc theo một trục trực giao lần lượt với phần thứ nhất và thứ hai của thiết bị điện toán (màn hình thứ nhất và màn hình thứ hai)".

Microsoft nói thêm rằng: "Mạch điều khiển điều chỉnh cuộn dây cho phù hợp với các hình dạng sử dụng vật lý của thiết bị, và firmware sẽ chuyển đổi tần số vô tuyến"

Như mọi bằng sáng chế khác, không có gì chắc chắn bằng sáng chế này sẽ được mang lên sản phẩm cuối cùng. Nhưng rõ ràng đó là một ý tưởng thông minh để giúp việc sạc không dây trên một thiết bị màn hình kép như Surface Centaurus trở nên hiệu quả hơn.

Theo GenK