Chiếc smartphone “trong mơ” của bạn đây, hội tụ 14 yếu tố của 8 smartphone hàng đầu thế giới

GenK -
Sản phẩm sở hữu 14 đặc điểm ưu tú nhất trên 8 chiếc smartphone đình đám hiện nay được nhà báo Antonio Villas-Boas của Businessinsider “vẽ” nên.

Thật ngưỡng mộ với những người luôn trung thành với một mẫu điện thoại nhất định. Với tôi, chẳng có smartphone nào là hoàn hảo. Tôi thích Google Pixel, nhưng lại muốn thiết kế của Mi Mix và camera S8, tất cả sẽ chạy ứng dụng trên App Store.

Nếu được, tôi sẽ chọn cho mình chiếc điện thoại trong mơ gồm 14 chi tiết góp nhặt từ 8 mẫu smartphone đình đám hiện nay.

Thiết kế mặt trước của Xiaomi Mi Mix

Ngoại trừ cạnh dưới, phần mặt trước của Xiaomi Mi Mix đúng theo kiểu “thiết kế vô cực” với viền màn hình rất mỏng, hơn cả Galaxy S8. Đó là điện thoại đẹp nhất tôi từng thấy và có phần hiển thị lớn dù kích thước nhỏ gọn.

Màu đen mặt sau của iPhone 7

Lớp kính trên Galaxy S8 gây ấn tượng mạnh, nhưng tôi lại thích tùy chọn “jet black” của iPhone hơn. Thiết bị cho cảm giác cao cấp và xứng đáng danh hiệu ông vua của sự sang trọng.

Màn hình 4K trên Sony Xperia XZ Premium

Với tôi, màn hình 1080p như trên iPhone 7 Plus và OnePlus 5 đã đủ dùng. Nhưng để tạo nên chiếc smartphone “trong mơ”, tôi sẽ chọn độ phân giải cao cấp 4K như trên Sony Xperia XZ Premium.

Máy ảnh Galaxy S8

Samsung không trang bị hệ thống ống kính kép cho Galaxy S8. Nhưng camera đơn của “siêu phẩm” này lại tỏ ra vượt trội và cho chất lượng ảnh chụp đáng ngạc nhiên.

Cảm biến vân tay trên OnePlus 5

Trước tiên, tôi thích hệ thống nhận diện vân tay của OnePlus 5 bởi nó được đặt ở mặt trước điện thoại thay vì bị lôi ra sau như S8 hay G6. Thứ nữa, công nghệ nhận diện của OnePlus rất ấn tượng, vừa nhanh lại chính xác với chỉ một lần thử.

Khả năng chịu nước của Galaxy S8 và LG G6

Dù cả Samsung và LG chưa mang tới cải tiến đột phá nào, nhưng khả năng chống trước trên S8 lẫn G6 đều tỏ ra vượt trội so với đối thủ khi máy có thể vượt qua bài kiểm tra ngâm nước 30 phút dưới độ sau 1,5 mét (trong khi tiêu chuẩn IP67 là 1 mét).

Cập nhật Android thuần như Google Pixel

Tôi rất thích Google Pixel bởi smartphone có thể cập nhật Android thuần ngay khi Google phát hành. iOS của Apple cũng làm được điều đó, nhưng hệ điều hành này lại hạn chế việc tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng và thua Android ở khâu xử lý thông báo.

Ứng dụng trên App Store

Vâng, tôi thích Pixel chạy Android thuần, nhưng ước gì chúng được hỗ trợ ứng dụng như cách mà các nhà phát triển ưu ái App Store. Cảm tưởng như mọi thứ thiết kế cho iOS đều mượt mà và thuận tiện hơn hẳn. Ví dụ như phiên bản Twitter cho iOS có nút trình đơn bên dưới giúp dễ dàng sử dụng bằng một tay.

RAM 8GB trên OnePlus 5

Chiếc OnePlus 5 sở hữu RAM 8GB nên hiệu suất cải thiện đáng kể, cho phép chạy nhiều ứng dụng cả ngày. Hầu hết smartphone hiện nay chỉ gói gọn trong 4GB RAM. Việc trang bị nhiều RAM sẽ hỗ trợ khả năng đa nhiệm tốt và có nhiều ứng dụng chạy nền mà không lo chậm máy.

Vi xử lý A10 trên iPhone 7

Tôi chọn A10 trên iPhone 7 đơn giản bởi vì bộ vi xử lý này dễ dàng đánh bại Qualcomm Snapdragon 835 trên OnePlus 5 và Galaxy S8 trong bài thử nghiệm của Trusted Reviews.

Sạc không dây của Galaxy S8 và LG G6

Giờ đây, nhu cầu dùng sạc không dây ngày càng tăng. Tôi có thể đặt điện thoại trên đế sạc ở bàn làm việc mà chẳng cần lo lắng tới thời lượng pin. Điều này dễ dàng hơn việc cắm dây sạc rồi ngồi chờ pin đầy.

Công nghệ Dash Charging của OnePlus 5

Đối với smartphone hiện tại, chuẩn sạc không dây Dash Charging được đánh giá rất cao khi cho tốc độ cực nhanh. Thêm nữa, công nghệ từ OnePlus giảm lượng nhiệt tỏa ra nên OnePlus 5 lúc nào cũng mát dù đang sạc.

Pin của Asus ZenFone 3 Max

Asus ZenFone 3 Max không phải sản phẩm có tuổi thọ pin lâu nhất bởi hệ thống chưa được tối ưu hiệu quả. Tuy nhiên, dung lượng pin của máy quả là ấn tượng, lên đến 4.100 mAh. Nếu những smartphone tối ưu hóa cả phần mềm và phần cứng tốt như Google Pixel và iPhone 7 mà dùng pin ZenFone 3 Max thì thích phải biết. Với tôi thì nó đủ cho hai hoặc ba ngày.

Mức giá của OnePlus 5

Tất nhiên, nếu được thì tôi thích một chiếc điện thoại miễn phí hơn. Nhưng hãy thực tế hơn bởi chẳng ai cho không bạn cái gì cả. Với smartphone cao cấp thì mức giá 470 USD của OnePlus 5 là chấp nhận được.

Theo GenK