Chiếc mũ giúp tập trung được phát minh năm 1925

Zing -
Con người thường mất tập trung do âm thanh và các chuyển động xung quanh mình. Từ 1925, một nhà phát minh đã sáng chế ra thiết bị giúp con người hoàn toàn tập trung.

Isolator (bộ cách ly) ra đời năm 1925. Phát minh này do người được biết đến với cái tên "cha của khoa học viễn tưởng" - Hugo Gernsback. Ông là nhà phát minh, nhà văn, nhà biên tập và xuất bản tạp chí.

''Một nhà văn đang làm việc trong không gian riêng của anh ta nhờ sự hỗ trợ của Isolator. Loại bỏ được tiếng ồn bên ngoài, giúp người lao động tập trung với chủ thể bên dưới hơn''.

Isolator rất đơn giản. Đó là một chiếc mũ gỗ có khả năng chặn 95% âm thanh cũng như hạn chế tầm nhìn của bạn đến các sự việc đang diễn ra xung quanh. Nó khiến bạn tập trung vào công việc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Đi kèm với chiếc mũ gỗ còn có một ống dẫn khí nối với bình oxy, giúp người đội có thể hô hấp tốt hơn.

Bản vẽ thiết kế của thiết bị giúp tập trung Isolator

Nhược điểm duy nhất của chiếc mũ này là nó trông thật ngớ ngẩn. Bạn không thể đội nó và bước vào phòng làm việc. Nếu đội Isolator vào phòng làm việc, sự tập trung của bạn chính là lý do khiến người khác mất tập trung.

Theo Zing