Chỉ trong vài ngày, gần 800 tỷ tiền ảo đã bốc hơi chỉ vì 1 gã hacker

GameK -
Với tỉ giá 1 Ethe ăn hơn 200 USD, số lượng tiền ảo Ethereum bị hack ước tính có thể lên đến 34 triệu USD (~ 800 tỷ VNĐ).

Với sự phát triển siêu nóng trong thời gian qua, những đồng tiền ảo bỗng nhiên trở thành mục tiêu tấn công mạnh mẽ của hacker. Và mới đây, một trong những vụ tấn công đó đã được thực hiện và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Chỉ sau 3 ngày, một lượng tiền ảo Ethereum cực lớn đã bị đánh cắp từ các tài khoản của hàng nghìn người trên thế giới.

Trong cuộc tấn công này, hacker đã khai thác một lỗ hổng trong Parity, một dịch vụ ví kỹ thuật số, nơi người dùng có thể lưu trữ lượng Ethereum của họ. Bằng cách thức này, hacker trên đã chiếm đoạt được 153.000 Ethereum. Với tỉ giá 1 Ethe ăn hơn 200 USD, số lượng Ethereum bị hack ước tính có thể lên đến 34 triệu USD (~ 800 tỷ VNĐ).

Trước tình cảnh trên, giám đốc điều hành, nhà sáng lập Parity, ông Gavin Wood đã phải đăng đàn để trấn an dự luận: “Chúng tôi đã tìm thấy một lỗ hổng trong phiên bản hiện tại của Parity Wallet. Đương nhiên, nó đang tiến hành sửa lỗi nhanh nhất có thể. Ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể an tầm phần nào về ví tiền của mình.”

Trong thời gian vừa qua, đây không phải trường hợp đầu tiên mà các dịch vụ lưu trữ tiền ảo bị tấn công. Vào thứ hai tuần trước, các hacker cũng đã chiếm đoạt số tiền Ethereum giá trị hơn 10,3 triệu USD từ CoinDash.

Các vụ tấn công này một lần nữa lại làm dấy lên quan ngại về giá trị của các đồng tiền ảo. Không những phải luôn cảnh giác với nguy cơ “vỡ bong bóng”, những người đầu tư vào tiền ảo còn phải đối mặt với nhiều rủi ro đến từ các cuộc tấn công mạng. Lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro lớn, đó chính là vấn đề mà các nhà đầu tư vào tiên ảo đã, đang và sẽ phải đối mặt.

Theo GameK