Cây guitar độc nhất thế giới: được gắn lại từ 106 chiếc iPhone và 1 iPod Touch, giá 139 triệu đồng

GenK -
Một sản phẩm dành cho dân chơi đúng nghĩa.

Các modder điên rồ đến từ Nga ngố vừa một lần nữa khẳng định tên tuổi trong làng vọc phá thế giới khi tạo ra một cây đàn guitar khác thường đến bất thường, cấu thành từ 106 chiếc iPhone và 1 chiếc iPod Touch - tất nhiên cây đàn này vẫn hoạt động tốt như bao cây đàn guitar khác.

Cây guitar độc đáo này hiện đang được bày bán tại một cửa hàng guitar mang tên Copper Guitars ở Moscow. Cổ đàn được thiết kế dựa trên cây đàn Fender Telecaster 1999, và bạn có thể vác nó về nhà nếu chấp nhận bỏ ra...6.000 USD. Chúng ta từng thấy rất nhiều cách điên rồ để tái sử dụng những thiết bị đã cũ của Apple, nhưng đây có lẽ là cách chẳng đầu óc bình thường nào nghĩ đến!

Hãy nhìn cận cảnh cây guitar này xem:

Tác giả của cây guitar là Artem Mayer, chủ shop Copper Guitars. Đàn chỉ nặng khoảng hơn 3,6kg, với cổ làm từ gỗ đào hoa tâm, phím đàn Jescar, và pickup tùy biến của Fokin.

Mayer tạo ra thân đàn bằng cách "moi" ruột toàn bộ số iPhone, gắn chúng lại với nhau thành một tấm lớn, sau đó cắt xẻ tấm đó sao cho thành hình dạng thân đàn guitar. Phần hông của thân đàn được mở ra để bạn có thể thấy vật liệu bên trong. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu anh chàng dùng một dải băng trong suốt để bọc phần hông này lại nhằm ngăn không cho bụi bẩn lọt vào trong.

Copper Guitars ban đầu định giá cây đàn này lên đến hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên, mức giá này sau đó được giảm đi đáng kể, chỉ còn hơn 6.000 USD. Nếu mua, bạn sẽ được tặng kèm một hộp đàn để bảo quản, nhưng phải tự chịu phí ship. Bạn có thể nghe qua âm thanh của cây guitar đặc biệt này ở gần cuối đoạn video dưới đây:

Theo GenK