Câu chuyện về 6 chiếc đồng hồ của 6 người đàn ông vĩ đại trong lịch sử nhân loại

GenK -
Người ta có thể đoán được rất nhiều điều về một người đàn ông, qua cái cách anh ta lựa chọn chiếc đồng hồ cho riêng mình.

Không chỉ có phụ nữ, mà cánh mày râu từ lâu cũng luôn cần có những phụ kiện thật đặc biệt để thể hiện tính cách và khẳng định đẳng cấp của mình, trong đó món phụ kiện đáng chú ý nhất có lẽ là đồng hồ.

Người ta có thể đoán được rất nhiều điều về một người đàn ông qua cái cách anh ta lựa chọn chiếc đồng hồ cho riêng mình. Đặc biệt là đối với những người nổi tiếng.

Từ phi hành gia Buzz Aldrin cho đến nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King, đây là câu chuyện về 6 chiếc đồng hồ của 6 người đàn ông vĩ đại trong lịch sử nhân loại:

Chiếc OMEGA Speedmaster của phi hành gia Buzz Aldrin

Như chúng ta đã biết, phi hành gia Buzz Aldrin chính là người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng, chỉ sau Neil Armstrong. Thành ra chiếc OMEGA Speedmaster của Aldrin đã trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên của nhân loại được đem lên Mặt Trăng.

Tuy nhiên, khi các nhà du hành vũ trụ trở về Trái Đất, họ đã gửi tất cả những thiết bị cho Smithsonian và vì một lý do nào đó, chiếc OMEGA Speedmaster lại không hề xuất hiện ở Trái Đất. Rất có thể nó đã bị mất trong khi du hành vũ trụ hoặc đang bay về một hành tinh nào đó, hiện giờ không ai có thể biết được.

Chiếc Omega Ultra Thin của tổng thống John F. Kennedy

JFK đã từng là tổng thống của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trước đó ông lại làm một chính trị gia từ Massachusetts. Lúc đó, một người bạn đã tặng cho tổng thống Kennedy một chiếc đồng hồ custom có tên Omega Ultra Thin để chúc mừng việc chiến thắng bầu cử.

Chiếc đồng hồ đặc biệt có mặt màu trắng và nạm vàng 18 karat, được khắc dòng chữ “TỔNG THỐNG CỦA HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ JOHN F. KENNEDY, TỪ NGƯỜI BẠN GRANT”. Vào năm 2005, OMEGA đã trả 350.000 USD trong một phiên đấu giá cho chiếc đồng hồ này. Hiện nay, nó đang nằm ở viện bảo tàng của Omega tại Bienne, Thụy Sĩ.

Chiếc Rolex Submariner của Steve McQueen

Đạo diễn, nhà sản xuất và nhà biên kịch nổi tiếng Steve McQueen từng được người ta đặt cho biệt danh là “The King of Cool” (vua ngầu).

Với chiếc Rolex Submariner, ông đã từng tặng nó cho huyền thoại đóng thế Loren James - người đã từng xuất hiện trên các phim như Bullitt và The Getaway. Đằng sau đồng hồ đã được khắc cẩn thận dòng chữ: “TẶNG LOREN, NGƯỜI ĐÓNG THẾ GIỎI NHẤT THẾ GIỚI. STEVE”.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất về chiếc đồng hồ này lại không phải là người đàn ông sở hữu nó, mà bởi độ bền không tưởng của nó. Vào năm 2016, tại Los Angeles đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng thế nhưng Rolex Submariner vẫn không hề gặp phải một hỏng hóc lớn nào. Mặc dù chiếc đồng hồ đã gặp phải một vài lỗi nhỏ nhưng Rolex sau đó đã cố gắng phục hồi nó về trạng thái tốt nhất.

Hiện chiếc Rolex Submariner này được dự đoán sẽ lên kệ đấu giá vào tháng 10 năm nay, mức giá sẽ giao động từ 300.000 USD cho đến 600.000 USD.

Rolex Daytona của Paul Newman

Diễn viên, đạo diễn gạo cội Paul Newman từng sở hữu chiếc Rolex Daytona trứ danh. Sau này, món trang sức của ông đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được đấu giá, với giá trị lên tới 17,8 triệu USD.

Chiếc đồng hồ này nổi tiếng đến nỗi nó đã trở thành một biểu tượng cho sự cổ điển của Hollywood, một phần lịch sử của nước Mỹ, và là một minh chứng về thời kỳ vàng son của một trong những ngôi sao điện ảnh được yêu thích nhất thời bấy giờ.

Tudor Oyster Prince của Major Desmond Homard

Major Desmond E.L. Homard là một người không hề nổi tiếng đối với những ai không thông thạo về những chuyến thăm dò Bắc Cực. Cụ thể, ông đã tham gia vào hai cuộc thám hiểm cực kỳ quan trọng của Anh trong thời hậu thế chiến thứ II, đó là cuộc thám hiểm phía Bắc Greenland vào năm 1952 - 1954 và cuộc thám hiểm Nam Cực vào năm 1955-1958.

 

Chiếc đồng hồ nổi tiếng Tudor Oyster Prince của ông thời đó đã được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ lạnh, cùng với phần dây đeo đặc biệt phù hợp với khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ đã bị thất lạc bởi người vợ của Homard sau cuộc thám hiểm xuyên Nam Cực vào năm 1956.

Thế nhưng thật may mắn, vào năm 2014, tức một năm trước khi qua đời, Homard đã tìm lại được chiếc đồng hồ này trong một ngăn kéo tại nhà bếp. Trên thân đồng hồ vẫn in hằn những vết xước từ những ngày thám hiểm huy hoàng của Homard.

Hiện chiếc Tudor Oyster Prince đang được trưng bày tại bảo tàng của thương hiệu Tudor.

Chiếc Rolex Datejust của Martin Luther King Jr.

Ông là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, sống vì lẽ phải và chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Ngoài tầm hiểu biết sâu rộng của mình của mình, Martin Luther King Jr. còn được biết đến với cách chọn đồng hồ vô cùng xuất sắc.

Cụ thể, Luther King luôn đeo một chiếc Rolex Datejust khi xuất hiện trước đám đông hay tại những thời khắc quan trọng. Như lúc ông bị bắt giữ vào năm 1958, hay khi ông gặp tổng thống Lyndon Johnson năm 1964.

Điều thú vị nhất về chiếc Rolex Datejust của Luther King chính là việc chúng ta biết quá ít về nó. Bởi sau khi ông bị ám sát, không ai biết chiếc đồng hồ này đã đi về đâu. Một số câu chuyện nói rằng, Rolex Datejust đã được trao cho một nhà hoạt động dân quyền khác, một số lại cho biết nó đang được chính hãng Rolex nắm giữ.

Theo GenK