Cáp biển AAG tiếp tục gặp sự cố trong năm 2018 gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ người dùng

Cáp biển AAG gặp sự cố gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ người dùng - Theo thông tin từ Trung tâm điều hành (TTĐH), vào lúc 14h35 (23/8) tuyến bún cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố lần thứ 4 trong năm nay gây mất 963.4G lưu lượng từ Việt Nam đi SGP, HKG và USA.

Cáp biển AAG tiếp tục gặp sự cố trong năm 2018 gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ người dùng – Theo thông tin từ Trung tâm điều hành (TTĐH), vào lúc 14h35 (23/8) tuyến bún cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố lần thứ 4 trong năm nay gây mất 963.4G lưu lượng từ Việt Nam đi SGP, HKG và USA.

Nguyên nhân được phía TTĐH đưa ra là do rò nguồn hệ thống AAG, điểm sự cố cách Vũng Tàu 250km. Hiện Netone đã tăng cường tuần tra cáp đất CSC để đảm bảo an toàn thông tin cũng như giảm bớt sự ảnh hưởng. Hiện chưa có thông tin về ngày sự cố này được khắc phục.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG có tổng chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây. Tuyến cáp này kết nối giữa Đông Nam Á và Mỹ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM). Chính thức đưa vào sử dụng từ 11/2009 với điểm bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)… Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Đây cũng là lần đứt cáp thứ 5 – 6 gì đó của tuyến cáp này trong năm nay và dự kiến sẽ còn nhiều biến cố khác trong tương lai. Mọi nhà mạng đều mong sự thông cảm từ phía người dùng.

Theo VNGamer