Cảnh sát New York sắp được trang bị 36.000 chiếc iPhone mới

Zing -
Lực lượng cảnh sát thành phố New York (NYPD) đã thu hồi và tiêu hủy 36.000 chiếc smartphone cũ của nhân viên, dự kiến thay thế bằng iPhone mới.

Trước đó, những chiếc smartphone cũ được trang bị cho lực lượng NYPD từ năm 2015 là loại sử dụng hệ điều hành Windows Phone, nằm trong thỏa thuận hợp tác NYPD Mobility Initiative trị giá 160 triệu USD giữa chính quyền thành phố và Microsoft. Thị trưởng New York - Bill De Blasio - khi đó cho rằng đây là một "bước tiến lớn vào thế kỷ 21".

Cảnh sát New York từng được trang bị những chiếc điện thoại Windows Phone

Tuy nhiên, theo tờ NYPost, sau khi Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Phone từ ngày 11/6, NYPD đã quyết định thay thế điện thoại cho nhân viên bằng iPhone mới.

Người đứng đầu dự án là bà Jessica Tisch - Phó giám đốc công nghệ thông tin của NYPD - bị chỉ trích nội bộ vì không chịu ủy quyền cho một nhóm chuyên gia có trình độ cao hơn để gói đầu tư NYPD Mobility Initiative phát huy tính hiệu quả tốt hơn.

Quyết định của NYPD chọn hệ điều hành di động của Microsoft lúc ấy gặp nhiều lời bàn ra tán vào vì thị phần của Windows Phone ở Mỹ chỉ đạt 2,3%, thấp hơn rất nhiều so với 65,2% của Android và 30,9% của iOS.

Nhân viên NYPD sẽ được trang bị iPhone mới

Năm 2015, NYPD đã mua và đưa vào sử dụng hai mẫu điện thoại Nokia là Lumia 830 (ra mắt tháng 10/2014) và Lumia 640XL (ra mắt tháng 3/2015). Tuy nhiên, chúng không được cập nhật đầy đủ so với chiếc iPhone 6 ra mắt tháng 9/2014, vốn được nâng cấp tới 3 lần.

Chính vì thế, iPhone là phương án tối ưu nhất mà NYPD có thể lựa chọn. Phát ngôn viên của NYPD cho hay buổi họp nội bộ diễn ra trong thời gian tới sẽ chính thức quyết định loại iPhone nào được sử dụng để trang bị cho các nhân viên cảnh sát.

Theo Zing