Cận cảnh Roccat Tyon - Chuột chơi game "toàn nút" dành cho game thủ

-
Chú chuột chơi game Tyon phù hợp với cả những game thủ FPS lẫn game MOBA hay game online.

Những chú chuột chơi game dành riêng cho những game thủ đam mê game online vốn đã xuất hiện từ lâu, với sự ra đời của Naga của Razer. Ban đầu, những nút phụ ở hông chuột bị cho là "thừa thãi" khi game thủcó thể bấm nhầm, tạo ra những pha xử lý không như mong muốn. Thế nhưng sau thời gian sử dụng, game thủ cuối cùng cũng đã chấp nhận và coi những mẫu chuột chơi game "nhiều nút" như một món đồ chơi cao cấp cho những game thủ MMO hay game MOBA.

 

Nhân vật chính trong bài viết của chúng tôi ngày hôm nay cũng là một sản phẩm như vậy. Đó chính là Roccat Tyon, chú chuột chơi game cao cấp mới ra mắt của nhà sản xuất thiết bị gaming gear đến từ nước Đức.

Nhìn thoáng qua, chúng ta có thể bị choáng vì hệ thống nút đồ sộ của Tyon. Không giống như Naga, Tyon có kết cấu gần giống với chú chuột MMO mà SteelSeries tạo ra cho cộng đồng game thủ hâm mộ tựa game World of Warcraft, với nút bấm phụ bố trí trên khắp mọi nơi trên chú chuột. Với 14 nút bấm (bao gồm hai nút dạng cần gạt), game thủ chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với món đồ chơi lạ mắt này.

 

Chính vì thế, lời khuyên cho game thủ khi sử dụng Tyon chính là cài driver mà Roccat tạo ra cho chú chuột này trước khi làm quen với nó. Thông qua driver, người sử dụng sẽ có thể gán những cụm phím macro hoặc thay đổi trực tiếp khả năng hoạt động của chú chuột chơi game này.

Theo lời quảng cáo của Roccat, chú chuột chơi game Tyon phù hợp với cả những game thủ FPS lẫn game MOBA hay game online. Qua thử nghiệm sơ bộ của chúng tôi, mẫu chuột với thiết kế dành riêng cho game thủ thuận tay phải này sở hữu các nút phụ không chỉ tạo điều kiện cho ngón cái hoạt động, mà còn cả ngón trỏ và ngón giữa, những vị trí vốn chỉ dành cho phím chuột trái và chuột phải.

Theo Trí thức Trẻ