Cận cảnh bộ máy tính trong bể cá - APC Aquarium

(GameSao) - Hãy cùng phóng viên GameSao theo dõi quá trình thực hiện từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện bộ máy PC độc đáo được nhúng trong bể cá và vẫn chạy "ngon lành".

Với nhu cầu ngày nay, khi các dàn máy tính có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng như lướt web, chơi game, xem phim, nghe nhạc..., các game thủ có xu hướng "tân trang" lại nhan sắc để tạo điểm nhấn về thẩm mỹ. Vì lý do này, khi bộ máy PC độc đáo nhúng trong bể cá và vẫn chạy bình thường xuất hiện tại một số sự kiện về công nghệ mới đây tại Hà Nội, rất đông người tham dự nói chung và game thủ nói riêng cảm thấy hứng thú và tò mò.

Vậy làm thế nào để tự "chế" cho mình một bộ máy tính kiêm bể cá cảnh? Hãy cùng GameSao thực hiện từng bước.

Bước 1: Xác định hệ thống sẽ sử dụng và kích thước Bo mạch chủ. GameSao sẽ sử dụng bo mạch chủ form ITX (cỡ rất nhỏ) để không quá tốn diện tích. Với xác định là nhúng bộ nguồn / RAM / CPU ( ổ cứng sẽ mang đi mang lại nên bỏ sau) 

Bước 2: Tìm bể cá

Đến phố Hoàng Hoa Thám và mua 1 bể cá cảnh

Vệ sinh sạch sẽ bể cá, các đồ chơi ,cây cảnh trang trí để khi nhúng dầu vào không sợ bị bẩn - như vậy sẽ đảm bảo tính cách điện tốt hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa lại chút đồ để sử dụng các cổng IO của hệ thống tiện lợi hơn. Nếu ko bạn phải sắm rất nhiều dây USB nối dài để đảm bảo việc tiện dụng khi tháo đồ như Bàn phím-chuột/ Gamepad/ Tai nghe...

Bước 4: Trang trí đồ đạc,bể cá bằng cát và cây cỏ.....

 

Bước 5: Đổ dầu khoáng - đây là một dung môi cho các mỹ phẩm hay dùng như tẩy trang,hoặc dung môi cho các loại đèn dầu.... Dầu khoáng trong, không có mùi nhưng khá nhờn giống dầu ăn.

Đây là hiện trang sản phẩm bể cá máy tính khi mới đổ và không phải xê dịch nhiều. Nếu cần đi khoe hay mang tặng thì nên rút bớt 2/3 nước để không bị đục, phai màu và dễ dàng hơn khi di chuyển.

* Sản phẩm sau khi mang đi làm sự kiện của An Phát PC:

Đọ dáng với các vỏ case khác do chuyên viên của công ty An Phát thực hiện

Sau khi hoàn thiện việc lắp ráp và chạy thử, nhận thấy sản phẩm dễ bị nóng sau một thời gian sử dụng nên GameSao đã lắp thêm một bộ bơm và Radiator ( bộ làm mát giống phần làm mát sau điều hòa/tủ lạnh )

Đồng hồ nhiệt độ khi này báo từ mức 50 độ C chỉ còn 33 độ Idle và Full load là 40 độ C

Mọi thắc mắc hoặc xin tư vấn, độc giả có thể comment trực tiếp ở dưới bài viết để chuyên gia có thể giải đáp.

Hương Mabư