Cần gì phải mua Pixel mới dùng được lưu trữ không giới hạn trên Google Photos, đã có cách "lách luật"

GenK -
Dẫu vậy, bạn đọc sẽ phải chịu khó chấp nhận "khổ trước, sướng sau" vì công đoạn và quá trình thực hiện hack là khá khó khăn và gian nan.

Các nhà phát triển đã tìm ra cách để “ăn vụng ăn trộm” dịch vụ lưu trữ dữ liệu online của Google Photos. Nếu bạn là chủ nhân của một chiếc Pixel, gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View sẽ cho phép bạn lưu ảnh và video không giới hạn mà không làm giảm đi chất lượng hình ảnh của chúng. Ấy vậy mà một số chuyên gia đã tìm ra cách để “lách luật”, khiến bất kỳ smartphone Android nào chạy phiên bản Nougat hoặc cao hơn đều có thể tận hưởng sự dư giả trên Google Photos.

Thế nhưng phương thức thực hiện lại không hề đơn giản đâu nhé. Đầu tiên người dùng sẽ phải root thiết bị của mình, sau đó là tải xuống một file được cài sẵn trên Pixel, load tập tin đó trên máy mình. Trong một số trường hợp nhất định, thậm chí bạn cần phải đào sâu hơn vào hệ thống và chỉnh sửa những cài đặt hết sức phức tạp nữa. Bạn có thể xem toàn bộ hướng dẫn tại diễn đàn XDA Developers ở đây. Thành viên emime12 – tác giả của thủ thuật này cho biết, ban đầu anh chỉ muốn thu thập những tấm hình nền đặc biệt dành riêng cho các máy Pixel mà thôi chứ không hề có ý định khai thác lỗ hổng này.

Chúng tôi chưa tiến hành thử nghiệm các bước như bài viết trên, và một số thành viên khác của XDA cho biết sau khi hack Google Photos, ảnh và video của họ vẫn bị lưu thẳng lên Google Drive và độ phân giải vẫn bị giảm. Một vài người dùng khác lại cho biết họ đã thành công với cách làm này.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thử cảm giác được “cưng chiều” như những đứa con tinh thần của Google thì nên nhanh tay lên, bởi bản hack này sẽ không tồn tại được lâu đâu. Có vẻ Google hoàn toàn có thể vá lỗi này trong chốc lát, và ở thời điểm hiện tại thì họ chắc chắn đã phát hiện ra lỗi này.

Theo GenK