Bỏ qua sạc không dây, đây mới là tính năng mà iPhone thực sự cần!

GenK -
Bạn thích sạc không dây hay sạc nhanh hơn?

Tin đồn về công nghệ sạc không dây trên iPhone đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ, khi Slashleaks mới đây đã cho đăng tải một tấm hình được cho là mô đun sạc không dây cho iPhone 8.

Sạc không dây chắc chắn sẽ là một trong những tính năng hoàn toàn mới trên các thiết bị của Apple. Nó sẽ giúp chiếc iPhone của bạn có thể sạc mà không cần phải kết nối với bất kì chiếc cáp nào. Tất cả những gì bạn cần phải làm là đặt nó lên một chiếc đế sạc và cho sạc qua đêm hoặc khi đang làm việc. Tuy nhiên nhược điểm của công nghệ này lại chính là ưu điểm của nó, trong quá trình sạc bạn sẽ không thể cầm máy lên sử dụng, và quan trọng hơn là hầu hết các thiết bị sạc không dây sẽ có tốc độ sạc chậm hơn sạc bằng cáp bình thuờng.

Trong khi đó, sạc nhanh lại là tính năng tỏ ra hữu ích hơn nhiều. Bạn sẽ có vài tiếng để sử dụng máy chỉ với vài phút sạc nhanh. Công nghệ sạc nhanh ngày càng phát triển và được chăm chút bởi các kĩ sư công nghệ hàng đầu thế giới, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn cũng như sự tiện ích mà nó mang lại. Thậm chí bạn có thể vừa dùng máy vừa sạc, pin của bạn vẫn lên đều đều mà không bị tụt đi như trong một vài trường hợp cụ thể. Tính năng này đã được tích hợp trên các thiết bị Android vài năm trở lại đây, nhưng với người dùng iPhone, họ vẫn đang phải sử dụng chế độ “sạc chậm” hàng ngày với chiếc điện thoại của mình.

Một tình huống rất thực tế…

Sáng thứ 6 vừa qua, tôi nhận ra rằng tôi đã quên không cắm sạc cho iPhone của mình và nó chỉ còn 1%. Tôi có 35 phút để sạc máy trước khi phải ra khỏi nhà và đi làm và bạn thấy đấy những lúc như này thì sạc nhanh sẽ là thứ mà tôi cần nhất.

Theo kết quả được đo bởi kênh XeeTechCare khi cùng sạc trong khoảng 35 phút, Samsung Galaxy S8+ với công nghệ sạc nhanh có thể sạc đầy 48% pin còn iPhone 7 Plus chỉ được 27%.

Một Youtuber khác là Jimmy is Promo đã thực hiện bài test tốc độ sạc giữa sạc nhanh không dây và sạc nhanh có dây trên cùng một thiết bị. Cụ thể đều sử dụng trên Galaxy S8 khi sạc nhanh không dây chỉ đạt 24% trong khi sạc nhanh bằng dây có thể sạc được 43%.

Như vậy trong bất kì tình huống nào, sạc nhanh cũng đều tỏ ra tiện ích hơn là sạc không dây, và rõ ràng nếu iPhone mới có tính năng này thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

Theo GenK