Bloody AL90: Đột phá với công nghệ Optic micro Switch

(GameSao) - Bloody là thương hiệu gaming gear của nhà sản xuất A4Tech đến từ Đài Loan. Kết quả của suốt 9 năm nghiên cứu và phát triển là sự ra mắt của các dòng gaming gear Bloody với dòng chuột được tích hợp phần mềm "Multi-Core" – phần mềm hỗ trợ hoàn hảo game thủ từ FPS đến MOBA

Trong tất cả các dòng sản phẩm Bloody thì cái tên Bloody AL90 là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi yếu tố thiết kế đẹp, vừa mọi loại tay và cả những tính năng cao cấp mà nó sở hữu.

Thiết kế

Được đánh giá cao về mặt thiết kế, Bloody AL90 đem lại cho game thủ cảm giác vừa tay khi sử dụng. Đặc biệt với 2 tấm đệm ở chuột trái và phải vừa có khả năng chống mồ hôi vừa đem lại sự chắc chắn khi cầm. 

Đệm cao su chống mồ hôi tay ở 2 nút left, right và việc thiết kế rãnh ở 2 bên hông chuột giúp người chơi cảm giác thoải mái sử dụng

3 nút bấm phía dưới con lăn có thể tùy biến bằng phần mềm “Multi-core”

Bên hông chuột được thiết kế 2 phím chức năng có thể tùy chỉnh. Đặc biệt phần rãnh được thiết kế có khả năng chống trượt khi cầm

 

Logo của Bloody được đặt ở phía sau chuột với các chế độ màu sắc có thể tùy chỉnh được

Dây kết nối được bọc nỉ vừa chắc chắn vừa đẹp mắt

Nhìn chung, AL90 có thiết kế chắc chắn, đẹp với ưu điểm cầm rất thoải mái cho mọi loại tay.

Công nghệ

Như tiêu đề của bài viết, công nghệ Optic micro Switch(công nghệ độc quyền tích hợp trên dòng sản phẩm AL90) được coi là một bước đột phá lớn của Bloody đối với thị trường Gaming Gear. Đây có lẽ là một bước đi khá khôn ngoan của nhà sản xuất khi trong những năm trở lại đây, các sản phẩm Gaming Gear không có thay đổi nhiều về mặt công nghệ, chỉ là các sản phẩm được ra mắt với các kiểu dáng khác nhau thì Optic micro Switch chắc chắn sẽ tạo nên một luồng gió mới cho các sản phẩm Gaming Gear.

Mắt đọc Laser lại cho một độ phân giải cao hơn so với mắt đọc optical thông thường

Công nghệ Optic micro Switch áp dụng một cảm biến hồng ngoại, khi có sự tác động (game thủ click chuột) thì một thanh nhựa sẽ cản tia sáng hồng ngoại giữa bộ phát và bộ thu của cảm biến. Ngay lập tức, chuột sẽ nhận được tín hiệu và xử lý. Công nghệ này ra đời nhầm khắc phục các lỗi double click, chống bụi, nước, không nhận lệnh của các sản phẩm chuột khác. Ngoài ra, công nghệ này còn tăng thời gian đáp ứng của chuột lên rất cao (thời gian đáp ứng < 1ms) và tăng số lần click lên 50 triệu lần và 10 triệu lần đối với con lăn.

Bên cạnh đó, mắt đọc Laser Avago A9800 cũng là một điểm mạnh của AL90, mắt đọc Laser A9800 cho phép tùy chỉnh mức CPI(Counts Per Inch) lên đến mức tối đa là 8200 với 5 chế độ có thể tùy biến được.

Hình ảnh mô tả sự hoạt động của công nghệ Optic micro Switch

AL90 được trang bị feet kim loại hay còn được gọi là X’Glide Pro Metal Mouse Feet. Đây cũng là một công nghệ chỉ có ở các dòng sản phẩm Bloody. Ngoài việc tăng tốc độ di chuột, feet kim loại cũng khá “trâu bò” với độ bền lên đến 300 Km so với các dòng chuột thông thường thì feet nhựa chỉ chịu được quãng đường tương đương 3 km trước khi phải đi thay feet mới.

Đội ngũ phát triển các dòng sản phẩm Bloody đã trải qua 9 năm nghiên cứu game thủ cũng như sở thích của họ để đưa ra phần mềm hỗ trợ gaming mouse Multi-core cho phép người dùng có thể tùy chỉnh 4 chế độ với mỗi chế độ là một thể loại game riêng biệt.

 • Core 1: Phù hợp với các thể loại game Role-Playing, Real-time Stratery
 • Core 2: Tương tự như chế độ Core 1 nhưng chế độ này có thêm tab Guns, chế độ này hổ trợ tốt cho những game thủ thích chơi thể loại game FPS.
 • Core 3: Đây là chế độ mở rộng của chế độ Core 1 và Core 2 nhưng nó được trang bị thêm tính năng mở rộng và cao cấp hơn như tính năng Oscar Macro(tạo một lịch trình các thao tác cụ thể trên 1 phím chức năng), Headshot.
 • Core 4: Đây là chế độ kế thừa và nâng cấp của chế độ Ultra Core 3, có thêm Tab Super Combo. Đây là tính năng được trang bị riêng cho chế độ Ultra Core 4, nó là tính năng cung cấp cho game thủ có thể tự tạo những combo cho riêng mình từ chế độ đơn giản đến phức tạp và có thể kiểm tra lại khi thiết lập xong.

4 chế độ tùy chỉnh chuột

AL90 được active sẵn Core 3 và Core 4. Điều này có nghĩa là các game thủ mua sản phẩm AL90 có thể hoàn toàn trải nghiệm 4 chế độ miễn phí.

Tổng kết:

Nhìn chung, AL90 chắc chắn sẽ là đối thủ nặng ký với các dòng chuột game cao cấp trên thị trường với thiết kế hoàn hảo cùng công nghệ nổi trội được tích hợp trên sản phẩm.

 • Ưu điểm:
  • Thiết kế đẹp, gọn, tạo sự thoải mái cho người dùng
  • Tuổi thọ cao với công nghệ Optic Micro Switch cũng như feet kim loại
  • Có thể tùy chỉnh được trọng lượng của chuột thông qua tạ
  • Phần mềm hỗ trợ tốt cho đa số các thể loại game
 • Nhược điểm:
  • 2 nút chức năng bên hông chuột có phần hơi cao
  • Tuy phần mềm được hỗ trợ tốt nhưng cần nhiều thời gian để nghiên cứu. 

Khang Hân