Blood Sport - hiện thực hóa khái niệm 'game hút máu'

-
Người chơi sẽ mất một phần máu thực của mình khi trải nghiệm game, tất nhiên vì một mục đích tốt là hiến máu nhân đạo.

Blood Sport là ý tưởng hoàn hảo và đầy tham vọng khi muốn kết hợp công nghệ, y tế và game khi đòi hỏi cần phải gắn một mũi kim vào người game thủ. Và tiếp đó, người chơi sẽ mất dần một phần máu của mình trong quá trình trải nghiệm các sản phẩm trò chơi điện tử.

Hãng phát triển khẳng định sự ra đời của sản phẩm này nhằm mục đích nhân đạo bởi hàng ngày, các bệnh viện và các dịch vụ y tế khẩn cấp trên toàn thế giới cần một lượng lớn máu tươi mỗi ngày để truyền máu, và không bao giờ có đủ người sẵn sàng hiến tặng. Blood Sport được tạo ra nhằm tìm cách khiến cho việc hiến máu trở nên phổ biến và thân thiện hơn, khi kết hợp yếu tố từ thiện (lấy máu) và yếu tố thú vị (chơi game).

Quy trình làm việc của game khá đơn giản. Các tín hiệu điện từ tay cầm điều khiển được liên kết với hệ thống "thu máu" và mỗi lần bộ điều khiển rung, một lượng máu nhất định sẽ được lấy ra từ người game thủ.

Dẫu vậy, điều này có thể sẽ khiến việc lấy máu trở nên mất thời gian hơn, tùy thuộc vào trình chơi game của người hiến bởi càng chơi giỏi càng tránh va chạm, bị hạ gục, càng ít lần khiến bộ điều khiển rung. Nhưng gãng phát triển mong muốn việc lấy máu sẽ trở nên có ý nghĩa hơn và thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Liệu các game thủ có sẵn sàng "hiến máu".

 

Blood Sport đang được hoàn thiện và hiện là một dự án Kickstarter.